'ทรงกลด' นั่ง หน.พลังชาติไทย ชู 'บิ๊กตู่' คุณสมบัติครบนายกฯคนนอก

ข่าว

  'ทรงกลด' นั่ง หน.พลังชาติไทย ชู 'บิ๊กตู่' คุณสมบัติครบนายกฯคนนอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 พ.ค. 2561 14:28 น.

  พลังชาติไทยเลือก "ทรงกลด" นั่งหัวหน้าควบเลขาธิการพรรค ลั่นเดินหน้าพบอดีตนายกฯ พร้อมชูการเมืองสีขาวไม่สาดโคลน ทำเก๋ให้สมาชิกหย่อนบัตรเลือก กก.บห.

  เมื่อวันที่ 11 พ.ค.61 ที่ห้องแชฟไฟร์ อิมแพคฟอร์รั่ม โรงแรมโนโวเทล กลุ่มพลังชาติไทยจัดประชุมใหญ่เพื่อจัดตั้งพรรค นำโดย พล.ต.ทรงกลด ทิพยรัตน์ อดีตคณะทำงานด้านการปฏิรูปประเทศของคสช. นางบุญญาพร นาตะธนภัทร ภรรยา นายสดใส รุ่งโพธิ์ทอง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พร้อมสมาชิกพรรคกว่า 500 คน เข้าร่วม โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร โดยผู้ที่จะผ่านเข้าภายในงานจะต้องเดินผ่านเครื่องตรวจจับวัตถุโลหะ

  ทั้งนี้ในการประชุมพรรคได้รับรองชื่อพรรค ชื่อย่อ เครื่องหมายพรรค คำประกาศอุดมการณ์พรรค นโยบายพรรค ข้อบังคับพรรค ต่อมาที่ประชุมเลือกกรรมการบริหารพรรค 19 คน โดยให้สมาชิกพรรคกาบัตรเลือกกก.บห. 19 คน แล้วนำมาหย่อนลงในคูหาจำลองที่พรรคจัดทำขึ้น จากนั้นมีการนับคะแนน ผลคะแนนออกมาสมาชิกเลือกพล.ต.ทรงกลด เป็นหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค นายสุรพัฒน์ หมื่นศรีรัชต์ เป็นรองหัวหน้าพรรค นายบุญยเกียรติ์ ทิพย์รัตน์ เป็นเหรัญญิกพรรค นายโชติวุฒิ เขียนนิลศิริ เป็นนายทะเบียน นายวีระพล รักธรรม เป็นโฆษกพรรค

  ภายหลังการประชุมพรรค พล.ต.ทรงกลด กล่าวว่า นโยบายของพรรคจะไม่เหมือนใครหรือพรรคใด จะเป็นนโยบายที่เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย ตั้งเป้าไว้คือมุ่งเปลี่ยนประเทศจะให้ไม่เหมือนเดิมตลอดกาล 10 ปีที่ผ่านมาได้รับฟังความเห็นจากอดีตนายกฯ นักการเมือง ประชาชนทุกภาคส่วน รับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชน ถือว่าเป็นผู้ที่รู้สภาพปัญหาและแนวทางแก้ไขปัญหาของประเทศมากกว่าใคร เราจะส่งผู้สมัครครบทุกเขต ตั้งเป้าว่าจะต้องได้ส.ส.ไม่น้อยกว่า 300 ที่นั่ง ซึ่งผู้สมัครของพรรคจะมีคนใหม่ร้อยละ 80 และเป็นคนรุ่นเก่าร้อยละ 20

  พล.ต.ทรงกลด กล่าวต่อว่า พรรคเราชูนโยบายการเมืองสีขาว ที่มีนิยามว่าไม่สาดโคลนหรือเป็นศัตรูกับพรรคใด จะเป็นมิตรกับทุกคนทุกพรรค จะระมัดระวังคำพูดและการกระทำ ไม่ใช้วาทกรรมทางการเมือง ไม่กระแหนะกระแหนใคร ตนคิดเสมอว่าประเทศเป็นของคนไทยทุกคนที่ต้องมีส่วนรับผิดชอบ

  "ผมเน้นเรื่องการสร้างความปรองดอง จากนี้จะเดินสายพบอดีตนายกฯ ทุกคนที่ยังมีชีวิตอยู่ คนแรกจะเป็นนายกฯ ที่มีอาวุโสสุดคือนายธานินทร์ กรัยวิเชียร ตามด้วยพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ นายชวน หลีกภัย พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยจะไปกราบท่านเหล่านี้ เพื่อขอคำแนะนำในการบริหารประเทศต่อไป และพร้อมสานต่อนโยบายที่ดีและเป็นประโยชน์กับประชาชน" พล.ต.ทรงกลด กล่าว

  เมื่อถามว่า พรรคนี้มีความสัมพันธ์อย่างไรกับคสช. พล.ต.ทรงกลดกล่าวว่า ตนรับช่วงต่อเรื่องการปฏิรูป เพราะเคยอยู่ในคณะเตรียมการปฏิรูปฯ และยืนยันพรรคทหารไม่มีจริง เพราะเมื่อเลือกตั้งก็เข้าสู่โหมดประชาธิปไตย ประชาชนจะเป็นคนตัดสินเลือกว่าใครจะเป็นนายกฯ

  เมื่อถามว่าสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ คนนอกหรือไม่ พล.ต.ทรงกลด กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ก็เป็นคนดี ดูจากโพลทุกสำนักท่านมีคะแนนอันดับหนึ่ง ตนจะยอมรับนายกฯ คนนอกก็ต่อเมื่อเข้า 4 เงื่อนไข คือ 1. บุคคลนั้นต้องได้รับการสนับสนุนจากประชาชน ประชาชนต้องเอาด้วย 2. มีอุดมการณ์ทำเพื่อชาติ ประชาชน 3. ดี เก่งกล้า 4. จริงใจซื่อสัตย์กับประชาชน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์มีคุณสมบัติครบ แต่ทั้งหมดอยู่ที่ประชาชน ถ้าประชาชนสนับสนุนตนก็ยินดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทรงกลด ทิพยรัตน์พรรคพลังชาติไทยตั้งพรรคการเมืองพรรคการเมืองนายกฯคนนอกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 21:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์