มาร์ค เตือน คนอยากเลือกตั้ง แสดงจุดยืน อย่ารุนแรง เข้าทางรบ.ลากยาว

ข่าว

  มาร์ค เตือน คนอยากเลือกตั้ง แสดงจุดยืน อย่ารุนแรง เข้าทางรบ.ลากยาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 พ.ค. 2561 14:45 น.

  “อภิสิทธิ์” เตือนสติ กลุ่ม “คนอยากเลือกตั้ง” แสดงจุดยืนได้ แต่อย่าบานปลายรุนแรง ระวังเข้าทางรัฐบาลลากยาว

  วันที่ 10 พ.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกฯ กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ว่า ไม่ได้มีอะไรสลับซับซ้อน เพราะคนที่เป็นแกนหลักในการเคลื่อนไหว เขามีจุดยืนชัดเจน ที่ไม่ยอมรับอำนาจที่ไม่ได้มาจากประชาชน เขาต้องการให้มีการเลือกตั้ง ซึ่งเดิมนายกฯ เคยพูดไว้ว่า จะเป็นช่วงเดือนพ.ย. จึงไม่อยากให้มีการเลื่อนเลือกตั้งออกไปอีก และไม่อยากให้มีอำนาจพิเศษอะไรหลงเหลืออยู่อีก เขาก็แสดงออกในข้อเรียกร้อง
  ซึ่งในมุมมองตน อยากให้เป็นเรื่องของฝ่ายประชาชน ถ้ามีการเมืองเข้าไปก็คงจะถูกกลายเป็นเรื่องความขัดแย้งทางการเมือง กล่าวหากันอีกว่า เป็นเรื่องของหวังผลทางการเมือง ฝักใฝ่ฝ่ายใด อย่างไรหรือไม่ และทำอย่างไร อย่าให้มันบานปลายไปสู่ความวุ่นวาย หรือความรุนแรง เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น ที่ตนประเมิน คือ สุดท้ายสิ่งที่เรียกร้อง จะไม่ได้ กลับจะยิ่งเป็นข้ออ้างให้ผู้มีอำนาจว่า มันกระทบต่อโรดแม็ป

  "ขณะเดียวกัน ผู้ที่มีอำนาจเองก็ต้องรักษาสัจจะ ตรงไปตรงมากับความพยายามในการที่จะพาบ้านเมืองเดินไปตามสิ่งที่เคยพูดไว้ เพื่อความเชื่อถือของประเทศ และรัฐบาลเอง" นายอภิสิทธิ์ กล่าว ...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะคนอยากเลือกตั้งรัฐบาลลากยาวเลื่อนเลือกตั้งปชป.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์