'สุวพันธุ์' แจงแก้ป่าแหว่ง แบ่งงานฟื้นฟูระบบนิเวศ จัดการสิ่งปลูกสร้าง

ข่าว

  'สุวพันธุ์' แจงแก้ป่าแหว่ง แบ่งงานฟื้นฟูระบบนิเวศ จัดการสิ่งปลูกสร้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 พ.ค. 2561 17:43 น.

  "สุวพันธุ์" แจงเชียงใหม่เสนอตั้ง คกก.แก้ปมป่าแหว่ง แบ่งงานฟื้นฟูระบบนิเวศ-จัดการสิ่งปลูกสร้าง ปัดตอบยกเลิกมติ ครม.เดิม

  เมื่อวันที่ 8 พ.ค.61 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรี ให้เป็นผู้เจรจาแก้ไขปัญหากรณีบ้านพักตุลาการที่ จ.เชียงใหม่ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า ได้รายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ให้ทราบถึงมาตรการแก้ปัญหาบ้านพักตุลาการที่ จ.เชียงใหม่แล้ว โดยรายงานว่าทาง จ.เชียงใหม่ได้ประชุมเรื่องดังกล่าวไปเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา มีความคืบหน้าว่ากำลังพิจารณาเสนอตั้งคณะกรรมการระดับจังหวัดขึ้นมา เพื่อทำหน้าที่อำนวยการแก้ไขปัญหาและจะประกอบด้วยคณะทำงานอีก 2 ชุด ประกอบด้วย คณะทำงานเพื่อวางแผนฟื้นฟูระบบนิเวศและฟื้นฟูพื้นที่ อีกชุดหนึ่งเป็นคณะทำงานเพื่อพิจารณาดำเนินการ เกี่ยวกับสิ่งปลูกสร้างและการทำป่าให้สมบูรณ์ ทั้งนี้ทุกอย่างให้ดำเนินการในพื้นที่และเป็นไปตามที่เจรจาตกลงกันเอาไว้ อย่างไรก็ตามคณะกรรมการและคณะทำงานดังกล่าว ประกอบด้วยหลายฝ่าย ทั้งภาครัฐ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเครือข่ายประชาชน

  เมื่อถามว่า ในการแก้ไขปัญหาครั้งนี้ จะต้องพิจารณายกเลิกมติ ครม.เดิมบ้างหรือไม่ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถตอบในเรื่องดังกล่าวได้ แต่เมื่อมีคณะกรรมการชุดที่กำลังจะตั้งขึ้นแล้ว จะให้เขาดำเนินการต่อไปว่าจะมีแนวทางอย่างไร อย่างไรก็ตามมีหลายเรื่องที่จะต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ เช่น ต้องมีพื้นที่รังวัดให้ชัดเจน ส่วนจะทำอย่างไรต่อไปกับพื้นที่นั้น ทั้งหมดมีกลไกอยู่แล้ว เชื่อว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุวพันธ์ ตันยุวรรธนะป่าแหว่งบ้านพักตุลาการบ้านพักศาล ดอยสุเทพจ.เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 08:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์