สมช.จับตาคนอยากเลือกตั้งชุมนุม 22 พ.ค.วอนอย่าบานปลาย อยู่ในกรอบ ก.ม.

ข่าว

  สมช.จับตาคนอยากเลือกตั้งชุมนุม 22 พ.ค.วอนอย่าบานปลาย อยู่ในกรอบ ก.ม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 พ.ค. 2561 15:00 น.

  สมช.สั่งจับตากลุ่มคนอยากเลือกตั้งชุมนุม 4 ปี รัฐประหาร 22 พ.ค.นี้ ขอความร่วมมืออย่าบานปลาย เชื่ออยู่ในกรอบกฎหมาย ย้ำรัฐต้องการความสงบ ป้องเหตุรุนแรง-ขยายตัวเคลื่อนไหว

  เมื่อวันที่ 8 พ.ค.61 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค.นี้ว่า หน่วยงานด้านความมั่นคงได้ประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง แต่เชื่อว่าการชุมนุมจะไม่มีเหตุการณ์บานปลาย เพราะทุกคนต่างต้องการให้เกิดความสงบเรียบร้อย และไม่อยากให้เกิดการขยายตัวต่อไป อย่างไรก็ตามเชื่อว่ากลุ่มผู้ชุมนุมคงทราบดีว่าขอบเขตของกฎหมายเป็นอย่างไร ขณะที่ฝ่ายรัฐบาลจะพยายามทำให้เกิดความสงบเรียบร้อยมากที่สุด นอกจากนี้ยังต้องประสานกับผู้ชุมนุมด้วย เพราะรัฐบาลต้องการให้เกิดความสงบ เพื่อป้องกันความรุนแรงและการขยายตัวของการชุมนุม จึงต้องขอความร่วมมือทุกฝ่าย

  เมื่อถามว่า ข้อเรียกร้องครั้งนี้จะเป็นเงื่อนไขที่เด็ดขาดของผู้ชุมนุม พล.อ.วัลลล กล่าวว่า ข้อเรียกร้องเรื่องการเลือกตั้งเป็นสิ่งที่รัฐบาลดำเนินการอยู่แล้ว และเป็นไปไม่ได้ที่ คสช.จะไม่สนับสนุนรัฐบาล เพราะ คสช.คือเครื่องมือหนึ่งของรัฐบาล เช่นเดียวกับทุกฝ่ายที่ต้องสนับสนุนรัฐบาลในการทำงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัลลภ รักเสนาะเลขาฯ สมช.สมช.กลุ่มคนอยากเลือกตั้งชุมนุมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์