ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' สั่งจับตาลิ่วล้อ บินพบ 'แม้ว-ปู' ขู่ม็อบป่วนอดเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 16:20 น.
SHARE

นายกฯ เผย คสช.จับตาเพื่อไทยบินพบ "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ทำผิดกติกาหรือไม่ เบื่องัดไม้แข็งห้าม สั่งดูข้อกฎหมายพวกฉวยโอกาสเดินสายคุยช่วงสงกรานต์ บอกม็อบหากอยากเลือกตั้งต้องสงบ จะเลือกไม่เลือกอยู่ที่คนเหล่านั้น

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.61 ที่อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางไปพบ นายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ประเทศสิงคโปร์ว่า เท่าที่ คสช.ดูอยู่ จริงๆ แล้วไม่ได้จะไปหาเสียงอะไร ตอนนี้กำลังให้ติดตามดูอยู่ว่า ใครทำผิดกติกาเหล่านี้บ้าง หลายคนก็ฉวยโอกาสเหมือนกัน แม้กระทั่งช่วงสงกรานต์ก็ไปเดินที่นู่น ที่นี่ คุยกับคนนั้นคนนี้ เป็นการหาเสียงหรือไม่ กำลังให้ฝ่ายกฎหมายดูอยู่

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า คสช.จำเป็นต้องออกคำสั่งใหม่ ที่ห้ามนักการเมืองเดินทางออกนอกประเทศ หรือต้องแจ้งก่อนเดินทาง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่มี ทุกคนต้องรู้มันจะสั่งอะไรกันบ่อยนัก เมื่อคำสั่งออกมา ถ้าทุกคนปฏิบัติตามคำสั่งมันก็จบ และคำสั่งที่ออกมาตนไม่ได้ให้เอื้อประโยชน์ใคร เพียงแค่ให้ทุกอย่างสงบเรียบร้อย เพื่อเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้ง หากมีความขัดแย้งกันตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้ง แล้วจะไปเลือกตั้งกันได้อย่างไร นั่นคือวัตถุประสงค์ของตน จะออกคำสั่งอะไรกันบ่อยๆ พอออกมาก็มีโต้กันอีกแล้ว จะให้ออกกันถึงเมื่อไหร่ ทำไมไม่รู้จักทำงาน เพื่อความสงบสุขสันติของสังคมโดยรวมกันบ้าง ทุกคนพยายามจะสร้างเรื่องสร้างเหตุการณ์กันตลอด แล้วก็ให้รัฐบาลใช้อำนาจออกคำสั่ง เสร็จแล้วก็มีการโต้กลับมาที่รัฐบาล หาว่ารัฐบาลต้องการจะสืบทอดอำนาจ มันก็วนกันอยู่อย่างนี้ สื่อก็รู้ดีอยู่

เมื่อถามว่า ได้กำชับฝ่ายความมั่นคงเรื่องใดเป็นพิเศษหรือไม่ กรณีกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นัดชุมนุมในวันที่ 5 พ.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อย่าทำผิดกฎหมายฝ่ายความมั่นคงดูแลอยู่ ส่วนที่หวั่นว่าจะเกิดความบานปลายนั้น สื่อก็อย่าให้เขาออกมา ต้องบอกเขาว่าขอให้บ้านสงบเรียบเรียบร้อย หากอยากจะเลือกตั้ง แต่ถ้ายิ่งทำแบบนี้ก็ไม่ได้เลือก ฉะนั้นการที่จะได้เลือกตั้งหรือไม่ได้เลือก ไม่ได้อยู่ที่ตน อยู่ที่คนเหล่านี้นั่นแหละ ซึ่งการเลือกตั้งตนก็วางไว้แล้ว ต้นปี 62 จบ เลิกพูดเรื่องเหล่านี้ พอแล้วเหนื่อย บ๊ายบาย ซาโยนาระ ลาก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯทักษิณ-ยิ่งลักษณ์เลือกตั้งเพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 13:07 น.