ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กป้อม' รับ ออท.มาเลเซีย ถกการพัฒนาพื้นที่ ศก.ชายแดน ท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 15:24 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" เปิด กห. รับ ออท.มาเลเซีย เยี่ยมคารวะและหารือแนวทางการขยายความร่วมมือระหว่าง 2 ปท. ในการพัฒนาเชื่อมโยงพื้นที่เศรษฐกิจชายแดน ด่านศุลกากรสะเดา - ด่านศุลกากรบูกิตกายูฮิตัม รัฐเกดาห์ รวมทั้งความร่วมมือในการท่องเที่ยว...

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.61 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า ในวันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม.และ รมว.กห. ได้ให้การต้อนรับการเข้าเยี่ยมคารวะของ ดาโต๊ะ โจจี แซมูแอล เอกอัครราชทูตมาเลเซีย ประจำประเทศไทย ณ ศาลาว่าการกลาโหม ในโอกาสเข้ารับหน้าที่ ทั้งสองฝ่ายได้หารือร่วมกัน ถึงแนวทางขยายความร่วมมือด้านความมั่นคงที่สำคัญระหว่างกัน ในการพัฒนาเชื่อมโยงพื้นที่เศรษฐกิจชายแดน บริเวณด่านศุลกากรสะเดา จ.สงขลา - ด่านศุลกากรบูกิตกายูฮิตัม รัฐเกดาห์ ซึ่งเป็นด่านการค้าที่สำคัญมาก มีมูลค่าสูงสุดเป็นอันดับ 1 เพื่อเร่งรัดปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานและกฎระเบียบในการใช้ประโยชน์ร่วมกัน 24 ชม. อย่างเต็มศักยภาพ รวมทั้งความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

รวมทั้งขยายความร่วมมือด้านความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนในการแก้ปัญหาที่สำคัญ ได้แก่ ปัญหาการค้ามนุษย์และยาเสพติด ซึ่งถือเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาลทั้งสองประเทศ การหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และการแก้ปัญหาบุคคลสองสัญชาติ ซึ่งจำเป็นต้องให้ความสำคัญและร่วมมือกันทำงานใกล้ชิดมากขึ้น โดยเอกอัครราชทูตมาเลเซีย กล่าวเพิ่มเติมว่า มาเลเซียกำลังให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาการให้ข่าวเท็จ (Fake News) ซึ่งเป็นปัญหาที่สร้างความเสียหายและสร้างความสับสนให้กับประชาชนในห้วงใกล้เวลาเลือกตั้งที่จะมีขึ้น พร้อมย้ำว่าจะสนับสนุนทำงานร่วมกัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันให้แนบแน่นขึ้น

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวแสดงความขอบคุณ เอกอัครราชทูตมาเลเซียถึงความร่วมมือระหว่าง 2 ประเทศที่มีพัฒนาการร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง และกล่าวย้ำถึงความมุ่งมั่นและจริงใจของไทยในการเร่งรัดร่วมมือกันแก้ปัญหาบุคคลสองสัญชาติและการเพิ่มศักยภาพของด่านศุลกากรสะเดา - บูกิตกายูฮิตัม เพื่อร่วมกันดูแลความมั่นคงและปลอดภัยของประชาชน ควบคู่กับการพัฒนาเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนทั้งสองประเทศ พร้อมทั้งได้แสดงความปรารถนาดีให้การเลือกตั้งทั่วไปของมาเลเซียที่จะมีขึ้น ประสบความสำเร็จด้วยดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกฯและรมว.กลาโหมออท.มาเลเซียด่านศุลกากรสะเดากระทรวงกลาโหมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:06 น.