ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' ถกปลัดกระทรวง ชวนร่วมพัฒนาระบบราชการไทย

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 14:25 น.
SHARE

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะถกส่วนราชการ ขอบคุณ 4 ปีที่ทำงานกันมา ชวนร่วมสร้างประวัติศาสตร์ที่ดีงาม ในการพัฒนาระบบราชการไทย 

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.61 ที่อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 2/2561 โดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นเจ้าภาพจัดงาน ก่อนการประชุมนายกฯ เยี่ยมชมนิทรรศการเกี่ยวกับโครงการสำคัญของกระทรวงดิจิทัลฯ เช่น โครงการดิจิทัลปาร์คไทยแลนด์พื้นที่สร้างสรรค์นวัตกรรม ในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ อาณาจักรใหม่ของกลุ่มเศรษฐกิจที่มุ่งเน้นนวัตกรรมทางธุรกิจดิจิทัล และการลงทุนแห่งแรกของประเทศไทย โครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์ความเร็วสูงเชื่อมต่อข้อมูลผ่าน ดาต้าเซ็นเตอร์ สถานีเคเบิลใต้น้ำเชื่อมต่อตรงเกตเวย์ จากทั่วโลก

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้นายกฯได้ชิมข้าวเหนียวควายลุย ซึ่งเป็นขนมไทยโบราณจาก จ.ชัยนาท ซึ่งเลือนหายไปนานและกลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้ง ด้วยการประชาสัมพันธ์ผ่านโครงการเน็ตประชารัฐ พร้อมกันนี้นายกฯยังได้รับมอบของที่ระลึก

จากนั้นนายกฯเป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการฯ พร้อมกล่าวก่อนการประชุมว่า ดีใจที่ได้มา ได้มีโอกาสพบปะกับข้าราชการระดับปลัดกระทรวงและหัวหน้าส่วนราชการ ในสถานที่ที่โอ่โถงเก่าแก่ ทุกอย่างในอดีตที่เป็นประวัติศาสตร์ทำไว้ ได้ดีมีอยู่เยอะ วันนี้เราต้องสร้างประวัติศาสตร์ของเรา เพราะจะเป็นประวัติศาสตร์ในวันหน้า ในเรื่องการพัฒนาระบบราชการตามวิสัยทัศน์และยุทธศาสตร์ที่ได้วางไว้ นี่คือการสร้างประวัติศาสตร์ ดังนั้นจะต้องสร้างประวัติที่ดีงาม และขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันทำงานด้วยดีมาตลอดเกือบ 4 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯราชการระบบราชการไทยข้าราชการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 23:07 น.