ไลฟ์สไตล์
100 year

'ศุภชัย' ปัดวิจารณ์ 5 ว่าที่ กกต.ใหม่ โยน สนช.ให้ไปต่อ-ล้มกระดาน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 13:02 น.
SHARE

"ศุภชัย" ปัดวิจารณ์ 5 ว่าที่ กกต.ชุดใหม่ ชี้เป็นดุลพินิจ สนช.ให้ไปต่อหรือล้มกระดาน ไม่ขอก้าวล่วงความเห็นผู้อื่น เชื่อ กกต.ใหม่ทำงานได้ ไร้ปัญหา แม้เข้ามาในช่วงใกล้เลือกตั้ง ยันสรรหาเลขาฯ กกต.คนใหม่ ไม่ช้า 

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 61 ที่มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการสรรหา กกต. เสนอ 5 รายชื่อว่าที่ กกต.ใหม่ให้ สนช.ว่า ยังไม่เห็นรายชื่อ และไม่สามารถที่จะให้ความเห็นได้ เป็นหน้าที่ของ สนช.ในการพิจารณา แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะ กกต.ชุดปัจจุบัน และผู้บริหารสำนักงานก็ได้เตรียมอะไรต่างๆ ไว้พร้อมหมดแล้ว ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าอาจจะมีการล้มการสรรหา หรือจะใช้การล้มเพื่อยื้อออกไปอีก ก็ไม่ทราบ ไม่อาจไปก้าวล่วงความเห็นของผู้อื่นได้ เราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดต่อไป เชื่อว่าผู้ที่ได้รับการสรรหาเข้ามาเป็น กกต.ก็น่าจะทำงานได้ แม้อาจจะเข้ามาในช่วงที่ใกล้เลือกตั้งก็ไม่มีปัญหา

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่มีพรรคการเมืองเสนอให้งดการจัดทำไพรมารีโหวต ในการเลือกตั้งครั้งแรก นายศุภชัย กล่าวว่า เป็นดุลพินิจของ คสช. กกต.เป็นเพียงผู้ปฏิบัติตามกฎหมายและคำสั่งเท่านั้น

นอกจากนี้ นายศุภชัย กล่าวถึงการพิจารณาเลือกเลขาธิการ กกต.คนใหม่ ว่า กำลังเร่งดำเนินการ ซึ่งอยู่ในกระบวนการที่อนุกรรมการพิจารณาคุณสมบัติของผู้สมัครเสร็จเรียบร้อยแล้ว รอเสนอให้ที่ประชุม กกต.พิจารณา แต่ยังไม่สามารถระบุช่วงเวลาที่จะนำเข้าสู่วาระการประชุมได้ แต่ยืนยันว่าคงไม่ช้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภชัย สมเจริญกกต.กกต.ชุดใหม่ว่า กกต.ชุดใหม่สรรหา กกต.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 11:30 น.