ไลฟ์สไตล์
100 year

อภิสิทธิ์ ตอก สมคิด เอาความจริงมาพูด เรื่องพลังดูด ส.ส.

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 13:47 น.
SHARE

"อภิสิทธิ์" ตอก ”สมคิด” เอาความจริงมาพูดกัน เรื่องพลังดูด ส.ส.จากพรรคการเมืองหนุนทหาร ฝากจี้ คสช.เลิกคำสั่ง 53 พรรคจะได้ทำนโยบาย คนบินพบทักษิณที่สิงคโปร์ ทำได้ ถ้าไม่ผิด ก.ม.

วันที่ 4 พ.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกฯ กล่าวถึงกรณี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ระบุให้พรรคการเมืองดูเรื่องนโยบายแทนการจับผิดรัฐบาลในเรื่องการดูดนักการเมือง ว่า ตนไม่อยากตอบโต้ไปมา แต่ที่พูดเพราะอยากให้การเมืองสะอาด ไม่ให้วงจรคอร์รัปชันกลับมาอีก เพราะไม่ใช่การเมืองใหม่ ดีที่สุดอย่ามีพฤติกรรมแบบนี้ เราเอาความจริงมาพูดกันดีกว่า เพราะนายสมคิดรู้อยู่แก่ใจดีว่าเกิดอะไรขึ้น โดยข้อมูลที่ตนทราบจากผู้เกี่ยวข้องตรงกัน ไม่ใช่อย่างที่คนในรัฐบาลกล่าวอ้าง และยังพูดขัดแย้งกันเอง ทีแรกบอกดึงตัวมาช่วยงาน อีอีซี อีกทีบอกนักการเมืองมาเอง ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาเรื่องสมาชิกย้ายพรรค แต่อยากให้ย้ายเพื่ออุดมการณ์ และประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก มากกว่าการที่รัฐบาลจะใช้อำนาจ ผลประโยชน์ และตำแหน่ง มาต่อรอง

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า นายสมคิด ระบุว่า พรรคการเมืองควรทำนโยบายดีกว่านั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า อยากให้ คสช.ย้อนกลับไปดูว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะนี้เกิดจากคำสั่ง คสช.ที่ทำให้ต้องเสียเวลาในการยืนยันสมาชิกด้วยเวลาที่จำกัด ดังนั้นหากต้องการให้พรรคการเมืองทำนโยบายก็ควรบอก คสช.ให้ยกเลิกคำสั่ง 53/2560 ด้วย ขอให้เอาความจริงมาพูดกันจะดีกว่า อย่าใช้ผลประโยชน์ หรือตำแหน่งมาต่อรอง เพราะท่านก็อยู่ในวงเจรจานั้นด้วย

เมื่อถามต่อว่า ที่นายกรัฐมนตรีจะประชุม ครม.สัญจรที่ จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 7-8 พ.ค.นี้ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่รัฐบาลจะไปลงพื้นที่รับฟังปัญหาประชาชน และทุกครั้งก็พบปะกับนักการเมืองในพื้นที่ ส่วนการเคลื่อนไหวของอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่เดินทางไปพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่สิงคโปร์นั้น ตนเห็นว่า ใครจะทำอะไรก็ได้หากไม่ทำผิดกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะตอก สมคิด จาตะศรีพิทักษ์พลังดูดส.ส.เลิกคำสั่ง53/2560เอาความจริงมาพูดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 13:47 น.