ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพื่อไทย ยันแกนนำแห่พบ 'ทักษิณ' แค่คนเคารพรัก ปัดมีนัยการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2561 10:58 น.
  SHARE

  เพื่อไทย โต้ข่าวแกนนำบินพบ "ทักษิณ" ถกปมส่ง ส.ส.ลงเลือกตั้ง ยันข่าวคลาดเคลื่อน ไม่มีมูล เหตุยังไม่ปลดล็อก ปัดมีนัยซ่อนเร้น แจงแค่คนกันเอง บินพบเพราะเคารพรักกัน

  เมื่อวันที่ 4 พ.ค.61 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการนำเสนอข่าว อดีตรัฐมนตรี อดีต ส.ส.เดินทางไปพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ประเทศสิงคโปร์ เนื่องจากเกิดปัญหาการส่งผู้สมัคร ส.ส.บางพื้นที่เกิดความทับซ้อนว่า ไม่ทราบว่าข่าวนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร แต่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงไปมาก

  ทั้งนี้ ขอเรียนว่าขณะนี้ยังไม่มีการปลดล็อกทางการเมือง พรรคการเมืองยังไม่สามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้ ยังไม่มีใครทราบว่าการแบ่งเขตเลือกตั้งจะออกมาอย่างไร จึงยังไม่มีใครทราบว่าใครจะได้ลงพื้นที่ไหน หรือไม่ได้ลงอย่างไร

  เมื่อปลดล็อกทางการเมืองแล้ว พรรคก็จะต้องปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิก ส.ส.และต้องดำเนินการตามกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด ระหว่างที่การเมืองติดล็อกพรรคการเมืองมีข้อจำกัดมากมาย คงไม่สามารถไปกระทำการใดๆ ได้ ส่วนคนที่เดินทางไป ถ้ามีคงเป็นเพราะความเคารพรักกัน ไม่มีนัยทางการเมืองใดๆ ไม่มีการไปแก้ปัญหาการเมืองในพรรค นอกพรรคอะไรทั้งสิ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพื่อไทยพท.ทักษิณ ชินวัตรบินพบ ทักษิณทักษิณ เยือนสิงคโปร์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 11:13 น.