ไลฟ์สไตล์
100 year

พท.ย้อน บิ๊กตู่ ไม่พอใจให้ลาออก รับค่าตอบแทน 2 ทาง รองแค่นายกฯสิงคโปร์

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 13:52 น.
SHARE

พท.ย้อน "บิ๊กตู่" ไม่พอใจให้ลาออก ชี้ รับค่าตอบแทน 2 ทาง เป็นรองแค่นายกฯสิงคโปร์ เหน็บ หากอยากขึ้นค่าแรงให้ไปขอกับประชาชนด้วยวิธีเลือกตั้ง วันนั้นประชาชนจะเป็นผู้ให้คำตอบ 

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ระบุ ได้เงินเดือนน้อยกว่านายกฯคนอื่นในอาเซียน ไม่รู้จะไปขึ้นค่าแรงกับใครว่า ปกติของการจ้างงาน ผู้ว่าจ้างกับผู้รับจ้าง ต้องยินยอมพร้อมใจรับในเงื่อนไขและรายละเอียดการทำงานกันทั้งสองฝ่าย แต่กรณีของ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องถามว่า เสียงส่วนใหญ่ของคนทั้งประเทศยินยอมให้เข้ามาทำงานเป็นนายกฯ และหัวหน้าคสช.หรือไม่ เพราะเท่าที่เห็นขนาดพวกที่กวักมือเรียกให้เข้ามา ยังทะเลาะกันไม่เลิก หาคนรับผิดชอบไม่ได้ กรณีผู้รับจ้างไม่พึงพอใจในค่าตอบแทน แถมทุกข์ใจ ตรอมใจ ในการทำหน้าที่ เขาต้องรีบลาออกไปหางานใหม่ แต่ท่านนอกจากจะไม่รีบออก ยังกลับเตรียมการหาสารพัดวิธีในการอยู่ในตำแหน่งที่ไม่มีความสุขนี้ต่อไปให้ยาวนานที่สุด หรือไม่ แม้แต่วิธีการที่จะถามคนทั้งประเทศว่า ต้องการให้ท่านอยู่ในตำแหน่งต่อหรือไม่ ท่านก็ยังไม่สามารถทำให้ประชาชนเชื่อมั่นว่า จะนำพาประเทศไปสู่การเลือกตั้งหรือไม่

ข่าวแนะนำ

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ตำแหน่งนายกฯไทย ได้ค่าตอบแทน 125,590 บาท ตำแหน่งหัวหน้าคสช. ได้อีก 125,590 บาท รวม 2 ทาง ได้ไป 251,180 บาทต่อเดือน 4 ปี รับไป 12 ล้านบาทเศษ หรือไม่ ถ้าเป็นตามนี้ รายได้ของท่านถือเป็นอันดับ 2 ของอาเซียน เป็นรองแค่สิงคโปร์ ซึ่งไม่ใช่เงินเดือนที่ต่ำสุดในอาเซียน หรือไม่ แต่ที่ต่ำสุดอาจเป็นอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจไทยหรือจีดีพีไทย ที่โตต่ำสุดในอาเซียน แม้แต่เวิลด์แบงก์ยังเป็นห่วง แล้วผลการทำงานของท่าน คิดว่า ผ่านเกณฑ์การประเมินหรือไม่ มีหน่วยงานใด ตรวจสอบ สามารถวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของท่านได้หรือไม่ เมื่อเปรียบเทียบผลงานกับผลตอบแทน

ถือว่าท่านโชคดีกว่าคนไทยคนอื่นๆ หรือไม่ ผู้ใช้แรงงานไทยทั่วไปได้ค่าตอบแทน วันละ 300 กว่าบาท ในยุคข้าวยากหมากแพง ค่าครองชีพแพง ค่าแรงถูก ลูกก็จะเข้าโรงเรียน ใช้ชีวิตบนความเสี่ยงต้องพัฒนา ต้องปรับตัว อยู่ให้ได้ในยุคแรงงาน 4.0 ที่เครื่องจักรทันสมัยและหุ่นยนต์เข้ามาแทนที่ แต่ตำแหน่งของท่านที่สวมหมวกถึง 2 ใบ ถือว่ามั่นคงและมีหลักประกันที่ดีกว่าคนอื่นๆ หรือไม่ หากท่านอยากจะไปขอขึ้นค่าแรงควรไปขอกับประชาชนโดยวิธีการเลือกตั้ง เชื่อว่า ถึงวันนั้นประชาชจะเป็นผู้ให้คำตอบว่าระหว่างการต่อระยะเวลาทดลองงานกับเลิกจ้าง อย่างไหนควรจะเป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พท.ย้อนบิ๊กตู่ไม่พอใจให้ลาออกเงินเดือนน้อยกว่านายกฯอาเซียนอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 12:22 น.