'วิษณุ' เชื่อ คสช.ช่วยอุ้มทีวีดิจิตอล ทันจ่ายค่างวด 25 พ.ค.นี้

ข่าว

  'วิษณุ' เชื่อ คสช.ช่วยอุ้มทีวีดิจิตอล ทันจ่ายค่างวด 25 พ.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2561 13:33 น.

  "วิษณุ" เชื่อ คสช.ช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล ทันก่อนจ่ายค่างวด อุบไม่ตอบใช้ ม.44 แก้ปัญหา หวั่นเสียคน

  เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าแนวทางการช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล เพื่อให้ทันก่อนการจ่ายค่างวดในวันที่ 25 พ.ค.นี้ ว่า อยู่ในกระบวนการของเจ้าหน้าที่ ขณะนี้ส่งมอบให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรียบร้อยแล้ว และ คสช.มีความจำเป็นที่จะต้องรับฟังความจริง เพื่อเตรียมการอะไรบางอย่าง ซึ่งไม่ใช่ตน ตอนนี้ขอให้อยู่ในความสงบและรอฟัง เพราะปัญหาทั้งหมดที่ผู้ประกอบการดิจิตอลทีวี บ่น ตกใจ กลัว และเรียกร้องนั้น คสช.รับทราบทั้งหมดแล้ว แต่จะออกเป็นมาตรา 44 หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ยังไม่กล้าตอบกลัวเสียคน แต่ คสช.คิดไว้แล้วว่าจะช่วยแต่ไม่รู้จะช่วยอย่างไร

  เมื่อถามว่า การช่วยเหลือทีวีดิจิตอลจะเกิดขึ้นในเดือน พ.ค.หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เดิมตนคิดว่าออกในเดือน เม.ย. แต่ถ้ายืดเยื้อไปอีกก็คงไม่เป็นอะไร เพราะขณะนี้เพิ่งจะวันที่ 2-3 พ.ค.เท่านั้น เมื่อถามว่า จะทันก่อนการชำระงวดหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า "ถ้าจะช่วย มันยังทัน เอาไปแปลเองทุกอย่างมีความหมาย"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิษณุ เครืองามทีวีดิจิตอลผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลมาตรา 44ช่วยทีวีดิจิตอลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์