ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พท.ปัดหนุนม็อบอยากเลือกตั้ง โวย 'บิ๊กตู่' อย่าโยนบาปนักการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2561 17:40 น.
  SHARE

  พท.ปัดอยู่เบื้องหลังม็อบอยากเลือกตั้ง ขอ "บิ๊กตู่" อย่าโยนบาปให้นักการเมือง เชื่อหลายคนอยากเลือกตั้ง ชี้เป็นสิทธิ ปชช.ออกเคลื่อนไหว

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค.61 นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ระบุว่า มีพรรคการเมืองหนุนหลังกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่นัดจะชุมนุมในวันที่ 5 พ.ค.นี้ ว่า เป็นเรื่องของประชาชนที่อยากเลือกตั้ง ที่ผ่านมาเด็กๆ รวมถึงกลุ่มคนเหล่านี้ก็เคลื่อนไหวทำกิจกรรมเป็นปกติอยู่แล้ว ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ อย่ามาโยนบาปให้พรรคและนักการเมือง ทุกวันนี้นักการเมืองแทบจะขยับตัวไปไหนไม่ได้เพราะถูกเพ่งเล็ง แถมยังต้องระวังตัวว่าจะถูกดูดอีก ทั้งนี้ นักการเมืองชอบอยู่เบื้องหน้านำประชาชน ไม่ชอบแอบอยู่ข้างหลัง

  ด้าน นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ คงไม่ได้พูดหมายความถึงพรรคเพื่อไทยหรอก เพราะเราไม่มีนโยบายสนับสนุนให้ใครออกมาเคลื่อนไหวอะไรทั้งสิ้น ดังนั้นอย่าใส่ร้ายป้ายสีว่าพรรคเพื่อไทยอยู่เบื้องหลัง ทั้งนี้ เป็นสิทธิของเขาที่จะออกมาเคลื่อนไหว เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ไปละเมิดสิทธิของเขาโดยการยึดอำนาจเขามามิใช่หรือ จึงเป็นสิทธิของเจ้าของอำนาจที่จะออกมาเคลื่อนไหวเพราะอยากเลือกตั้ง ตนเชื่อว่าคนไทยทุกคนอยากเลือกตั้ง อยากได้สิทธิของตัวเองกลับคืนมา พล.อ.ประยุทธ์พูดมากี่ครั้งแล้วว่าจะมีการเลือกตั้ง มาวันนี้ก็ยังเลื่อนไปเรื่อย คุณทำให้คนไม่เชื่อถือเอง เขาจึงออกมาแสดงออกให้เห็นว่าอยากเลือกตั้ง ตนเชื่อว่าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ยึดอำนาจ ประเทศคงไปไกลกว่านี้ ประชาชนคงไม่ต้องลำบาก รวยกระจุก จนกระจายแบบนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพื่อไทยพท.ม็อบอยากเลือกตั้งเลือกตั้งชุมนุมข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้