ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้องนายกฯ จี้ผู้บริหารบิวตี้บล็อกเกอร์ แจงเลิกสัญญา อมเงินประกัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 16:15 น.
SHARE

ผู้เช่าบิวตี้บล็อกเกอร์ เดือดร้อนร้องนายกฯ ตามตัวผู้บริหารตลาดชี้แจงผู้เช่าหลังยกเลิกสัญญาก่อนกำหนด ซ้ำอมเงินประกัน-ค่าเช่าล่วงหน้า 

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.61 ที่ศูนย์บริการประชาชน บริเวณสำนักงาน ก.พ. น.ส.ธนัตสวัลลภ์ รัตนสิทธิ์ ผู้เช่าโครงการบิวตี้บล็อกเกอร์ มาร์เก็ต (Beauty Blogger Market) พร้อมผู้เช่าจำนวนหนึ่ง เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.เพื่อขอให้เชิญ นายอนุสรณ์ จารุวัฒนานุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อนุสรณ์ออแกไนซ์ จำกัด มาชี้แจงและพูดคุยเคลียร์ปัญหากับผู้เช่า เนื่องจากบริหารโครงการไม่เป็นไปตามที่ตกลงไว้กับผู้เช่า และยกเลิกสัญญาบริหารโครงการโดยไม่แจ้งผู้เช่าล่วงหน้า ที่ผ่านมาผู้เช่าพยายามนัดหมายเพื่อพูดคุยกับนายอนุสรณ์แล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ทราบข้อมูลว่าผู้บริหารโครงการได้ยกเลิกการดำเนินธุรกิจนี้แล้ว แต่ไม่ยอมแจ้งผู้เช่าล่วงหน้า กลับให้ผู้ดูแลโครงการแจ้งว่าหากผู้เช่าอยู่ไม่ได้และต้องการยกเลิกสัญญาก็ยินดีให้ยกเลิก โดยจะหักเงินประกันและค่าเช่าล่วงหน้าเป็นจำนวนครึ่งหนึ่งของเงินทั้งหมด ซึ่งทางผู้เช่าเห็นว่าไม่เป็นธรรม เนื่องจากการบริหารงานที่ผ่านมาของโครงการไม่เป็นไปตามที่โฆษณา และไม่เป็นไปตามที่เเจ้งไว้แก่ผู้เช่า อาทิ ไม่มีผู้ให้บริการขนส่งมาเปิดให้บริการในพื้นที่ของโครงการ ทั้งที่โครงการดังกล่าวต้องการให้ผู้ค้าออนไลน์มาเช่า เพื่อเป็นที่เก็บสต๊อกสินค้าและไลฟ์สดขายสินค้า จึงเตรียมเรื่องการขนส่งไว้รองรับ เพื่อจะได้จัดส่งสินค้าได้รวดเร็ว แต่เมื่อถึงเวลากลับไม่มีผู้ให้บริการด้านการขนส่งแม้แต่รายเดียว นอกจากนี้ ไม่เปิดแอร์ภายในพื้นที่ของโครงการด้วย ทำให้ผู้เช่าได้รับผลกระทบโดยตรง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิวตี้บล็อกเกอร์ฯบิวตี้บล็อกเกอร์ มาร์เก็ตร้องนายกฯผู้ค้าออนไลน์สินค้าออนไลน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 10:42 น.