ไลฟ์สไตล์
100 year

พร้อมรบ! 'บิ๊กนุ้ย' ปลื้มฝึก ทร.ประจำปี ดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 14:36 น.
SHARE

"แม่ทัพเรือ" ตรวจเยี่ยมการฝึกการสนธิกำลังดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง ในการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2561 ณ สนามฝึกหมายเลข 16 บ้านจันทเขลม อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี โดยมีหน่วย ทร. ทหารม้าจาก พล.ม.2 รอ. และทหารราบจาก พล.ร.2 รอ.เข้าร่วม...

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 2 พ.ค.61 พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมคณะนายทหารระดับสูงของกองทัพเรือ เดินทางไปร่วมสังเกตการณ์การฝึกการสนธิกำลังดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง ในการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2561 ณ สนามฝึกกองทัพเรือ หมายเลข 16 บ้านจันทเขลม อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ซึ่งการตรวจเยี่ยมการฝึกของผู้บัญชาการทหารเรือและคณะในวันนี้ นอกจากจะทำให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพเรือได้รับทราบรายละเอียดการปฏิบัติในการฝึก และทราบถึงขีดความสามารถ ตลอดจนความพร้อมในการปฏิบัติการของหน่วยต่างๆ ที่เข้ารับการฝึกแล้ว ยังเป็นแนวทางที่เปิดโอกาสให้ผู้ใต้บังคับบัญชาได้ใกล้ชิดผู้บังคับบัญชาชั้นสูง อันจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับกำลังพลที่เข้ารับการฝึก

ข่าวแนะนำ

โดยภายหลังสังเกตการณ์การฝึก ผู้บัญชาการทหารเรือ และนางเกสรา ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ ตลอดคณะกรรมการบริหารสมาคมภริยาทหารเรือ จะเดินทางไปเยี่ยมบำรุงขวัญให้แก่กำลังพลในสังกัดหน่วยงานกองทัพเรือในพื้นที่รับผิดชอบของกองบัญชาการกองกันชายแดนจันทบุรีและตราด จำนวน 37 หน่วย ณ ค่ายตากสิน อ.เมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี พร้อมทั้งชมการปฏิบัติการของทหารพรานหญิงนาวิกโยธินสำหรับการฝึกการดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริงในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2561 โดยเป็นการฝึกร่วมกันของหน่วยต่างๆ ในกองทัพเรือ ประกอบด้วย กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ กรมรักษาฝั่งที่ 1 หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง รวมถึงกำลังกองทัพบก ซึ่งจัดจากกองพันทหารม้าที่ 2 กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ จังหวัดปราจีนบุรี ทำการฝึกระหว่างวันที่ 27 เมษายน 2561 ถึงวันที่ 3 พฤษภาคม 2561  มีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบการปฏิบัติทางยุทธวิธีทหารราบยานเกราะ, ทดสอบการปฏิบัติการร่วมของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) และกองทัพบก (ทบ.) และการปฏิบัติการร่วมของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) และหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.), ทดสอบการปฏิบัติการยุทธส่งทางอากาศและการยุทธเคลื่อนที่ทางอากาศ, ทดสอบการปฏิบัติการสนับสนุนการช่วยรบและส่งกลับสายแพทย์, ทดสอบความพร้อมของยุทธวิธีทหารนาวิกโยธินในการรบตามแบบการจัดกำลังที่เข้าร่วมการฝึกนั้น ในส่วนของกองทัพเรือ ประกอบด้วย รถเกราะล้อยาง BTR – 3E1 จำนวน 6 คัน, ยานรบสะเทินน้ำสะเทินบก AAV จำนวน 4 คัน, รถหุ้มเกราะติดอาวุธปล่อยนำวิถีต่อสู้รถถังขนาดหนัก : HMMWV จำนวน 6 คัน, ปืนใหญ่ขนาด 155 มิลลิเมตร จำนวน 4 กระบอก ปืนใหญ่ขนาด 105 มิลลิเมตร จำนวน 2 กระบอก เฮลิคอปเตอร์ลำเลียง (ฮ.ลล.) แบบ BELL 212 และ EC 645 รวม 4 เครื่อง และกำลังจากกองทัพบก ประกอบด้วย กำลัง 1 กองร้อยทหารราบ พร้อมรถเกราะล้อยาง แบบ BTR – 3E1 จำนวน 8 คัน และรถถังแบบ OPLOT จำนวน 5 คัน โดยได้สมมติสถานการณ์ให้กองกำลังนาวิกโยธินทำการรบตรึงกำลังบริเวณแนวชายแดน และขอกำลังทางบกจากกองทัพบกเข้าสนับสนุนการเข้าตี รวมทั้งการใช้ปืนใหญ่ของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ยิงสนับสนุนกำลังทางบก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝึกกองทัพเรือฝึกกองทัพเรือประจำปี 2561ฝึกด้วยกระสุนจริงฝึกร่วมหน่วยกองทัพเรือข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:13 น.