ไลฟ์สไตล์
100 year

'จุรินทร์' หวั่นเเรงดูด คสช.ทำผลกาบัตรเลือกตั้งไม่ยุติธรรม

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 16:25 น.
SHARE

"จุรินทร์" จี้ กกต.-คสช.ช่วยทำการเลือกตั้งให้ยุติธรรม ป้องความได้เปรียบเสียเปรียบ หวั่นเกิดเเรงดึงดูด จนผลกาบัตรไม่ผุดผ่อง จนไม่เป็นที่ยอมรับในอนาคต

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.61 นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพลังดูดอดีตนักการเมืองในขณะนี้ ว่า ทุกฝ่าย ทั้งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และคสช.ต้องมีหน้าที่ช่วยกัน ทำให้การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นครั้งต่อไป เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ สุจริต ยุติธรรม อะไรก็ตามที่จะนำไปสู่ความไม่ยุติธรรม หรือเกิดได้เปรียบเสียเปรียบ ใครก็ไม่ควรที่จะทำ ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นว่า ผลการเลือกตั้งครั้งต่อไปที่ออกมา จะกลายเป็นผลการเลือกตั้งจากความไม่สุจริต เที่ยงธรรม เกิดข้อกังขา จนไม่เป็นที่ยอมรับในอนาคตได้

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า หากเกิดการดูดแรงขึ้นเรื่อยๆ ของบางฝ่าย ในขณะที่ คสช.ยังไม่ยอมปลดล็อกให้นักการเมืองเคลื่อนไหว จะเรียกว่าเล่นกันเเบบเเฟร์ๆ หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า สังคมมองออกอยู่เเล้ว ไม่จำเป็นต้องให้ตนพูดว่าพฤติกรรมฝ่ายใด จะนำไปสู่ความได้เปรียบเสียเปรียบของใคร หลังรัฐประหารทุกครั้ง ถ้ามีการตั้งพรรค ปรากฏการณ์ดึงนักการเมืองส่วนต่างๆ เข้าไปรวมตัวกันอยู่ในพรรคใหม่ ที่จัดตั้งขึ้นเคยปรากฏอยู่เสมอ ตั้งเเต่สามัคคีธรรมเป็นต้นมา สำหรับตนไม่เคยย้ายพรรค แต่สำหรับการย้ายพรรคของนักการเมือง เป็นสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ ขึ้นอยู่กับว่าย้ายด้วยเหตุผลอะไร เพราะอุดมการณ์ไม่ตรางกันหรืออย่างอื่น ส่วนถ้ามีข้อครหาว่าย้ายเพราะเเลกตำแหน่ง บุคคลคนนั้นก็ต้องเป็นผู้อธิบายต่อสังคมเอง เพื่อให้ประชาชนได้รับความกระจ่าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ประชาธิปัตย์ปชป.แรงดูด คสช.เลือกตั้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 12:52 น.