ไลฟ์สไตล์
100 year

ป.ป.ช.ไม่กดดันสอบเงินทอนวัด ลั่นไม่หวั่นแม้พระผู้ใหญ่เกี่ยวข้อง

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 14:32 น.
SHARE

ป.ป.ช.ไม่หวั่น สอบเงินทอนวัด แม้มีพระชั้นผู้ใหญ่เกี่ยวข้อง จับมืออาชีวะผุดแผนต้านโกง พร้อมเร่งแก้ปัญหาแป๊ะเจี๊ยะโรงเรียน วอนเปลี่ยนค่านิยม

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 61 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ถนนพิษณุโลก พล.อ.บุญวัฒน์ เครือหงส์ กรรมการ ป.ป.ช.กล่าวถึงกรณีที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นำสำนวนคดีการทุจริตเงินทอนวัด ลอต 3 ให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมข้อมูล คาดว่าจะเข้าที่ประชุมใหญ่ ป.ป.ช.ได้เร็วๆ นี้ ซึ่ง ป.ป.ช.ไม่มีความกดดัน แม้เรื่องนี้จะมีพระชั้นผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพราะการทำงานของ ป.ป.ช.ไม่มีใครมากดดันได้ เราทำงานเป็นอิสระกรรมการแต่ละคนมีดุลพินิจของตัวเองในการลงมติแต่ละครั้ง โดยต้องมีเหตุผล ทั้งนี้ ป.ป.ช.พยายามเร่งในเรื่องดังกล่าว เพราะไม่เป็นการยุติธรรมถ้าปล่อยให้มีข้อกล่าวหาเป็นเวลานาน ขณะเดียวกัน ก็ต้องคำนึงด้วยว่า การเร่งทำสำนวนนั้นอาจจะเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น จึงต้องทำอย่างละเอียดรอบคอบ นำทุกประเด็นมาพิจารณา

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ พล.อ.บุญวัฒน์ กล่าวถึงมาตรการป้องกันและปราบปรามการให้และรับเงินแป๊ะเจี๊ยะในโรงเรียนต่างๆ ว่า ขณะนี้ ป.ป.ช.ได้ออกมาตรการ หรือแผนระยะสั้นไปแล้ว ส่วนแผนระยะยาวจะมีการประชุมอนุกรรมการเพื่อจัดเตรียมแผนต่อไป โดยจะต้องการกำหนดมาตรการในโรงเรียนเพื่อป้องกัน ซึ่งทุกโรงเรียนต้องมีมาตรฐานเดียวกัน เพื่อป้องกันความเหลื่อมล้ำ เพราะทุกคนล้วนต้องการให้ลูกหลานเข้าเรียนโรงเรียนดีๆ ดังนั้น จึงต้องทำให้ทุกโรงเรียนมีมาตรฐานเดียวกัน อย่างไรก็ตาม วันนี้คนไทยต่างตื่นตัวกับเรื่องดังกล่าวมาก หากมีการร้องเรียนเข้ามา ป.ป.ช.ก็จะเข้าไปดำเนินการตรวจสอบทันที จึงอยากให้คนไทยเปลี่ยนค่านิยมใหม่ โดยต้องไม่มีการให้แป๊ะเจี๊ยะ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญวัฒน์ เครือหงส์ป.ป.ช.เงินทอนวัดทุจริตคอร์รัปชั่นปราบโกงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:29 น.