ไลฟ์สไตล์
100 year

'นทพ.-กอ.รมน.'จัดตลาดประชารัฐ ไทยนิยม ช่วยเหลือ ปชช. ตามนโยบาย กห.

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 12:11 น.
SHARE

'กองทัพไทย' เปิดหน่วยทหาร จัดตลาดประชารัฐ ตอบรับนโยบาย รมว.กห. ช่วยเหลือพี่น้อง ปชช. มอบ 'นทพ.'จัดกิจกรรม'ประชารัฐ สินค้าธงน้ำเงิน' จำหน่ายสินค้าราคาถูก พร้อมแนวทางเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้าน 'กอ.รมน.' ขับเคลื่อน 'ไทยนิยม' ในการพัฒนา 'วิถีไทยวิถีพอเพียง' เพื่อประโยชน์สุขของพี่น้องประชาชน...

เมื่อเวลา 07.00 น .วันที่ 2 พ.ค. ที่อาคารสวัสดิการ บก.ทท. พล.อ.ธงชัย สาระสุข ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ให้การต้อนรับ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในโอกาสที่มาตรวจเยี่ยม ตลาดประชารัฐ โครงการ "สินค้าธงน้ำเงิน" เพื่อจำหน่ายสินค้าราคาถูกให้กับผู้ซื้อ เป็นการเปิดหน่วยทหาร ให้มีตลาด เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ตามนโยบาย รมว.กลาโหม โดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาได้จัดกิจกรรมนี้เป็นประจำในทุกวันพุธของสัปดาห์ต้นเดือน โดยหมุนเวียน และแต่ละสำนักงานภาค ฯ นำสินค้าในท้องถิ่นของแต่ละภูมิภาครวมถึงสินค้าจากกลุ่มอาชีพที่หน่วยให้การสนับสนุนการส่งเสริมกลุ่มอาชีพมาจัดจำหน่ายในราคาถูก เป็นมาตรการส่งเสริมกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

ข่าวแนะนำ

"ที่ผ่านมา ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้มีนโยบายให้การดำเนินงานต่อกิจกรรมนำการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้ถุงผ้าแทนการใช้ถุงพลาสติกซึ่งสร้างมลพิษในระยะยาวให้กับสิ่งแวดล้อม ในครั้งนี้โดยพล.ต.กิตติพงษ์ กาญจนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาได้จัดให้ผู้ขายนำสินค้าบรรจุถุงผ้าซึ่งทำจากผ้าสปันหูหิ้วเป็นการลดการใช้ถุงพลาสติกสามารถนำกลับมาใช้ได้อีก และย่อยสลายได้ง่าย ซึ่งมีลักษณะที่สวยงาม ใช้ง่าย เป็นแรงจูงใจ ให้กับผู้ซื้อ สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก เป็นการช่วยลดสภาวะโลกร้อน เป็นการรณรงค์ ลดการใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติก เพื่อเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในทุกๆครั้งที่มีการจัดอย่างต่อเนื่อง"

ขณะที่ พล.ต. พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษก กอ.รมน. เปิดเผยถึงการขับเคลื่อนโครงการไทยนิยมยั่งยืน ซึ่ง กอ.รมน.การสนับสนุนขณะนี้ได้ดำเนินการในระยะที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.- 15 พ.ค. เป็นการติดตามขับเคลื่อนการพัฒนาแก้ไขปัญหา และสร้างการรับรู้ปรับความคิดเพื่อการมีส่วนร่วมในการพัฒนา "วิถีไทยวิถีพอเพียง" ในขณะนี้ชุดขับเคลื่อนฯ ได้ลงพื้นที่ไปแล้วมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ มีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากเกือบ 4 ล้านคน

และจากนโยบายของ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ในฐานะ รอง ผอ.รมน. ที่ได้ให้แนวทางการปฏิบัติงานแก่ กอ.รมน.ภาค และ กอ.รมน.จังหวัด ต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส ในการทำงานให้ยึดถือประชาชนเป็นศูนย์กลางในการแก้ไขปัญหา ด้วยการลงพื้นที่พบปะกับประชาชนในพื้นที่อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง จากการดำเนินการที่ผ่านมา กอ.รมน. ได้นำปัญหามาบูรณาการและประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามแนวทางประชารัฐ ซึ่งสามารถแก้ไขและขจัดปัญหาได้อย่างรวดเร็ว เช่น ปัญหาน้ำเสียที่มีผลกระทบต่อชุมชนและพื้นที่การเกษตร ปัญหาเส้นทางการคมนาคมในพื้นที่ ปัญหาการพิพาทที่ดินและการบุกรุกที่สาธารณะ และการบุกรุกผืนป่า เป็นต้น ซึ่งความสำเร็จนี้ก่อผลมาจากการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน และเป็นไปตามความต้องการของพี่น้องประชาชนในพื้นที่

นอกจากนี้ รอง ผอ.รมน. ได้ให้กำลังใจและกำชับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่จะต้องไม่กระทำตนเป็นผู้มีอิทธิพล และเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างเต็มขีดความสามารถ เพื่อประโยชน์และความสุขของประชาชน เสริมสร้างพัฒนาสังคมคุณภาพ และความมั่นคงเข้มแข็งของชุมชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดประชารัฐไทยนิยมกอ.รมน.นทพ.สินค้าธงน้ำเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 02:05 น.