'บิ๊กป้อม' แง้มรู้ตัวคนลอบยิงกำนันเชียงราย แต่ยังไม่เปิดเผย

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' แง้มรู้ตัวคนลอบยิงกำนันเชียงราย แต่ยังไม่เปิดเผย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2561 20:20 น.

  "บิ๊กป้อม" เผย ตร.รายงานว่า รู้ตัวคนลอบยิงกำนันเชียงรายแล้ว ส่งรอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตอนนี้ ไม่หวั่นแฮกเกอร์เกาหลีเหนือตั้งเซิร์ฟเวอร์ในไทย กระทบความมั่นคง มอบดีอีเตรียมป้องกันแล้ว

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีมีการลอบยิงกำนัน ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และมีกระแสข่าวว่าผู้ลอบยิงคือ กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด เนื่องจากกำนันคนดังกล่าวมีส่วนร่วมต่อต้านค้ายาเสพติดว่า ขณะนี้เรากำลังติดตามอยู่ โดยรอง ผบ.ตร.ลงไปกำกับดูแลในพื้นที่ตอนนี้ เขารายงานว่าทราบตัวผู้กระทำแล้ว แต่ตนยังไม่ขอเปิดเผย

  นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณี McAfee (โปรแกรมตรวจสอบไวรัส) ตรวจสอบพบว่า มีแฮกเกอร์เกาหลีเหนือใช้เซิร์ฟเวอร์ประเทศไทยในการจารกรรมข้อมูลจาก 17 ประเทศ โดยที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์อยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่า รายละเอียดคงต้องสอบถามจาก นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เขาเข้าไปดูและเตรียมการป้องกันแล้ว ไม่กังวลว่าจะส่งผลกระทบต่อความมั่นคง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมลอบยิงกำนันเชียงรายยาเสพติดแฮกเกอร์เกาหลีเหนือข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์