'เจ๊หน่อย' จี้คืน ประชาธิปไตย แฉ คสช.โชว์ดูด ส.ส.กทม. แต่ไม่มีใครไป

ข่าว

  'เจ๊หน่อย' จี้คืน ประชาธิปไตย แฉ คสช.โชว์ดูด ส.ส.กทม. แต่ไม่มีใครไป

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2561 14:53 น.

  "สุดารัตน์" จี้คืน ปชต.ด้วยความจริงใจ ยึดโยงประชาชนเป็นศูนย์กลาง ไม่แปลกใจยอดสมาชิก พท.หด ชี้ทุกพรรคโดนเหมือนกัน เหน็บพลังดูดวิธีโบราณ เผยมีคนทาบทาม ส.ส.กทม.จริง แต่ไม่มีใครไป เหตุทุกคนไม่ทรยศอุดมการณ์-ปชช. 

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค.61 ที่ศาลาสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า สำหรับวันเกิดปีนี้ได้มาทำบุญ สวดมนต์ ฟังธรรม และเจริญจิตตภาวนา ซึ่งพระคุณเจ้าบอกว่าให้เราคิดดี ดังนั้นจึงขออัญเชิญพระราชดำรัสของ ร.9 ให้คิดดี พูดดี ทำดีต่อกัน และอยากให้ประเทศไทยมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น เพื่อเป็นของขวัญให้คนไทยได้มีความสุขมากๆ และนอกจากปัญหาเศรษฐกิจแล้ว ขณะนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญที่มีการออกกฎหมายหลายฉบับ รวมถึงเรื่ององค์กรอิสระ ดังนั้นการคืนสู่ประชาธิปไตยจะต้องคืนด้วยความจริงใจ เป็นประชาธิปไตยที่คืนโอกาสให้กับประชาชน ที่สำคัญคือต้องยึดโยงประชาชนเป็นศูนย์กลาง อย่างไรก็ตามขณะนี้มีการดีไซน์รัฐธรรมนูญและกฎหมายที่อาจไม่ยึดโยงกับประชาชน จึงห่วงว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นประชาธิปไตยเพียงแค่เปลือก แต่แก่นไม่ใช่ ซึ่งจะไม่แก้ปัญหาให้ประเทศและประชาชน

  สำหรับกรณีที่จำนวนสมาชิกพรรคการเมืองแต่ละพรรคลดลงอย่างมากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ไม่แปลกใจ เพราะประชาชนที่ไปพบหลายคนก็บอกว่าไม่ได้มายืนยันสมาชิก เพราะรู้สึกว่าใจยังเป็นสมาชิกพรรคอยู่ ซึ่งรูปแบบไม่สำคัญเท่ากับจิตใจที่ยังมั่นคงอยู่ ทุกพรรคก็คงประสบปัญหาในเรื่องดังกล่าวเช่นกัน

  ส่วนพลังดูดจากฝ่ายผู้มีอำนาจนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เป็นการเลือกใช้วิธีการแบบนักการเมืองโบราณ คงไปบังคับไม่ได้ แต่สุดท้ายประชาชนจะเป็นคนตัดสินใจเอง ทั้งนี้ในส่วนของพื้นที่ กทม.นั้น เท่าที่ได้ยินจากน้องๆ ว่ามีข้อเสนอมาบ้าง แต่เขายืนยันว่าจะอยู่กับพรรค ไม่ไปไหน เพราะการทรยศประชาชนและอุดมการณ์ของตัวเองเป็นเรื่องที่เขาลำบากใจ อย่างไรก็ตามในส่วนของพรรคเพื่อไทยนั้นคงต้องมองไปข้างหน้า รักษาจุดแข็ง โดยเป็นพรรคที่คิดค้นนโยบายในการแก้ปัญหาให้ประชาชนอยู่ดีมีสุข และนำนโยบายของตัวเองไปสู่การปฏิบัติได้จริง

  เมื่อถามว่า นายกฯ ระบุว่า การดูดเป็นครรลองประชาธิปไตย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ที่อ้างว่านักการเมืองเลวร้ายจนต้องเข้ามาปฏิรูปนั้น ต้องถามกับประชาชนว่า 4 ปีที่ผ่านมาของ คสช. ประชาชนได้อะไร

  เมื่อถามว่า คุณหญิงสุดารัตน์โดนดูดด้วยหรือไม่นั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ทำท่าดูดปากพร้อมกับกล่าวว่า "ต้องใช้หลอดดูดไหม" ผู้สื่อข่าวจึงถามกลับว่า นายกฯ บอกว่าท่านไม่ใช่เครื่องดูดฝุ่น คุณหญิงสุดารัตน์จึงตอบว่า "กลัวจะเป็นรถสีเหลืองๆ น่ะสิ". 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์หญิงหน่อยเจ๊หน่อยเพื่อไทยวันเกิดเจ๊หน่อยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 15:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์