ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ไอติม' ลั่นอุดมการณ์ชัดเจน รอปลดล็อก ยืนยันสมาชิก ปชป.

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2561 11:48 น.
  SHARE

  "ไอติม" ยันอุดมการณ์การเมืองชัด รอเวลายืนยันเป็นสมาชิก ปชป. ขอรับใช้ชาติตามกฎหมายก่อน มั่นใจไม่ถูกดูด เหตุมีอุดมการณ์ชัดเจน

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 61 ที่มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) นายพริษฐ์ วัชรสิทธุ หรือ ไอติม หลานชาย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งเป็นนักการเมืองคนรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการยืนยันเป็นสมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ว่า ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ปรับตัวเป็นยุคใหม่ได้ ตนก็สมัครเป็นสมาชิกพรรค และขณะนี้ก็ยังไม่มีเหตุผลอะไรที่พรรคประชาธิปัตย์จะเข้าสู่ยุคใหม่ไม่ได้ ซึ่งเป็นยุคใหม่ที่ชัดเจนขึ้นในระบอบประชาธิปไตย และสมาชิกพรรคสามารถกำหนดทิศทางพรรคได้มากขึ้น เช่น การเลือกหัวหน้าพรรคได้โดยตรง สามารถคิดนอกกรอบได้ และกำหนดนโยบายตอบโจทย์สังคม แต่ทั้งนี้ก่อนที่จะไปเป็นสมาชิกพรรค ตนก็ต้องทำหน้าที่รับใช้ชาติตามกฎหมายก่อน อีกทั้งต้องรอดูว่าจะมีการปลดล็อกให้พรรคการเมืองเมื่อไหร่ด้วย

  เมื่อถามว่า มองอย่างไรกับเรื่องพลังดูดนักการเมือง นายพริษฐ์ กล่าวว่า มองว่ามี 2 เงื่อนไขที่ ส.ส.ย้ายพรรค คือ 1. ย้ายตามอุดมการณ์พรรคการเมืองที่ตนเห็นด้วย ไม่ใช่ย้ายเพราะผลประโยชน์ 2. ตนเชื่อว่าการแข่งขันในระบอบประชาธิปไตยเป็นสิ่งที่ดี การที่อยากให้ระบอบประชาธิปไตยแข็งแรง ก็ควรให้มีการแข่งขันกันหลายพรรคการเมือง ทั้งนี้ การแข่งขันในแง่ตัวผู้สมัครก็สำคัญ แต่ก็ควรอยู่บนพื้นฐานการแข่งขันที่ยุติธรรม

  เมื่อถามว่า จะมีโอกาสที่ถูกดูดหรือไม่ ในฐานะที่เป็นคนเก่ง นายพริษฐ์ กล่าวว่า คิดว่าไม่โดนดูด เพราะตนก็มีอุดมการณ์ของตนที่ชัดเจนมาก เพราะถึงอย่างไรก็ต้องเริ่มต้นที่อุดมการณ์ของตัวเอง ต้องดูว่าพรรคการเมืองใดที่ตอบโจทย์ของตน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พริษฐ์ วัชรสิทธุไอติมหลานอภิสิทธิ์ประชาธิปัตย์ปชป.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้