สมช.มั่นใจม็อบอยากเลือกตั้งไร้ป่วน ยังไม่พบการเมืองหนุนหลัง

ข่าว

  สมช.มั่นใจม็อบอยากเลือกตั้งไร้ป่วน ยังไม่พบการเมืองหนุนหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2561 12:48 น.

  เลขาฯ สมช.เชื่อชุมนุม 5 พ.ค.นี้ ไม่มีป่วนทำนอกกฎหมาย สร้างความรุนแรง ไม่ห่วงพรรคการเมืองร่วมหนุน เหตุยังไม่ปลดล็อก มั่นใจคุมสถานการณ์ได้ ระบุต่างจังหวัดไร้ความเคลื่อนไหว

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่จะมีการเคลื่อนไหวในวันที่ 5 พ.ค.นี้ว่า เป็นเรื่องเดิมของกลุ่มที่จะจัดการชุมนุมอยู่แล้ว เพราะเดือน พ.ค.เป็นเดือนทางการเมือง คิดว่าคงไม่ทำอะไรนอกกรอบกฎหมาย

  เมื่อถามว่า จะเป็นจุดสร้างแรงกระเพื่อมต่อสถานการณ์บ้านเมืองหรือไม่ พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า คิดว่าเป็นการชุมนุมทั่วไป ไม่มีการสร้างความรุนแรง

  เมื่อถามว่า เกรงว่าจะมีพรรคการเมืองร่วมสนับสนุนหรือไม่ พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ปลดล็อกให้ทำกิจกรรมทางการเมือง การทำอะไรทำได้อย่างจำกัด ซึ่งหากมีการปลดล็อก จึงจะมีการเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนแปลงไป

  เมื่อถามว่า จะมีการผสมร่วมระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมและฝ่ายการเมืองหรือไม่ พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า ตอนนี้ไม่ทราบ และยังไม่มี เมื่อถามว่า จะสามารถควบคุมสถานการณ์การชุมนุมได้ใช่หรือไม่ พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า คิดว่ากลุ่มผู้ชุมนุมคงไม่อยากให้เกิดอะไร ที่จะทำให้สถานการณ์รุนแรงมากขึ้น และตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่า มีการเคลื่อนไหวในลักษณะเช่นนี้ในต่างจังหวัด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัลลภ รักเสนาะเลขาฯ สมช.สมช.กลุ่มคนอยากเลือกตั้งชุมนุมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์