ไลฟ์สไตล์
100 year

คึกคัก!! ก่อนถก ครม. ลุงตู่ โชว์ท่ากายบริหาร เขียนอวยพรแรงงานไทย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2561 10:29 น.
SHARE

“ลุงตู่” ฟิต โชว์ท่าบริหารร่างกายสไตล์ไทย ก่อนถก ครม. ย้ำการออกกำลังกายเป็นเรื่องดี พร้อมเขียนการ์ดอวยพรวันแรงงาน ชี้ทุกคนคือทุนมนุษย์ของประเทศ ต้องพัฒนาตนเอง...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี นำคณะเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อจัดกิจกรรมรณรงค์ Happy Workplace องค์กรแห่งความสุข : ท่าบริหารร่างกายสไตล์ไทย เพื่อสุขภาพพี่น้องแรงงาน โดย นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมทำท่าบริหารร่างกายสไตล์ไทย 12 ท่า เช่น ท่ากระทบไม้ ไผ่ลู่ลม นกขมิ้น รำไทย ต่อยมวย และแจวเรือ ร่วมกับตัวแทนเด็กและเยาวชน

ทั้งนี้ เพื่อให้แรงงานไทยกว่า 37 ล้านคน ได้บริหารร่างกายก่อนทำงาน หรือระหว่างวันเพื่อเตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อม และลดความสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุ ที่สำคัญจะส่งผลให้แรงงานทำงานอย่างมีความสุข เกิดการมีส่วนร่วมในการพัฒนาองค์กร มีประสิทธิภาพในการทำงาน ที่สำคัญคือมีค่าเฉลี่ยความสุขเพิ่มขึ้น จากร้อยละ 59.84 เป็นร้อยละ 62 ในทุกมิติ หลังพบว่าปัญหาจากการทำงาน มีผลทำให้ภาวะสุขภาพแย่ลง และเกิดความไม่ปลอดภัยในการทำงานเพิ่มสูงขึ้น

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การออกกำลังกายเป็นเรื่องดี จึงขอให้ทุกคนนำ 12 ท่าบริหารร่างกายสไตล์ไทย ไปใช้ นอกจากนี้ ยังเขียนคำอวยพรลงในการ์ดเนื่องในวันแรงงาน ว่า แรงงานทุกคนต้องได้รับการพัฒนาในทุกมิติ เพราะรัฐบาลถือว่า แรงงานทุกคนคือทุนมนุษย์ของประเทศ เราต้องพัฒนาตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สุขภาพ คุณภาพฝีมือแรงงาน และคุณภาพชีวิต เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด พร้อมลงท้ายว่า รัก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

จากนั้นได้มอบเกียรติบัตร อุทยานธรณีสตูล ที่ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล หลังได้รับการประกาศเป็นอุทยานธรณีโลกของยูเนสโก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่โชว์ท่ากายบริหารนายกฯอวยพรวันแรงงานวันแรงงานลุงตู่ทำท่ากายบริหารท่ากายบริหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 12:00 น.