ไลฟ์สไตล์
100 year

พลังพลเมืองไทย ประชุมใหญ่ สัมพันธ์ ย้ำ หนุนนายกฯ ใครก็ได้หากเป็นไปตามรธน.

ไทยรัฐออนไลน์
29 เม.ย. 2561 14:45 น.
SHARE

พรรคพลังพลเมืองไทย ประชุมใหญ่เป็นครั้งแรก เลือกหน.-รองหน.-กก.บริหารพรรค 35 คน ยัน เดินสายกลาง ย้ำจุดยืน สนับสนุนนายกฯ คนดี มีคุณธรรม ไม่ปฏิเสธเป็นใคร หากเป็นไปตามรธน. 

เมื่อวันที่ 29 เม.ย.61 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กลุ่มพลังพลเมืองไทยได้จัดประชุมใหญ่เพื่อจัดตั้งพรรค โดยมีแกนนำพรรค อาทิ นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์, นายเอกพร รักความสุข, นายกฤช กงเพชร, นายโสภณ เพชรสว่าง พร้อมสมาชิกพรรค 300-400 คน เข้าร่วมประชุม

ข่าวแนะนำ

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ในการประชุมพรรคได้รับรองชื่อพรรค ชื่อย่อ เครื่องหมายพรรค คำประกาศอุดมการณ์พรรค นโยบายพรรค ข้อบังคับพรรค จากนั้นที่ประชุมเลือกกรรมการบริหารพรรคครบทั้ง 35 คน โดยเลือก นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ เป็นหัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรค 5 คน ประกอบด้วย นายกฤช กงเพชร อดีต รมช.เกษตรฯและรองประธานสภาผู้แทนราษฎร, นายโสภรณ เพชรสว่าง อดีตรองประธานสภาฯ, นพ.วิชัย ชัยจิตวณิชกุล อดีต รมช.พาณิชย์, นายสุชาติ บรรดาศักดิ์ อดีต ส.ส.นนทบุรี, นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย, เลือก นายเอกพร รักความสุข เป็นเลขาธิการพรรค พร้อม น.ส.ศิลัมภา เลิศนุวัฒน์ เป็นโฆษกพรรค, นายธนชาติ แสงประดับธรรมโชติ เป็น ผอ.พรรค

ภายหลัง นายสัมพันธ์ กล่าวว่า ขอบคุณสมาชิกพรรคและผู้ร่วมก่อตั้งที่มอบความจริงใจ เลือกตนเป็นหัวหน้าพรรค เราจะสร้างความเข้มแข็งให้ระบบรัฐสภาให้ได้ โดยจะเลือกผู้บริหารมาจากรัฐสภามาทำหน้าที่รับใช้ประชาชน เมื่อการเมืองรัฐสภาเข้มแข็ง ทุกภาคส่วนจะเข้มแข็งตาม ย้ำจุดเด่น นโยบายพรรค 3 ด้าน คือ 1.เทิดทูนสถาบันมหากษัตริย์ 2.สร้างความสามัคคีปรองดอง และ 3.ลดความเหลื่อมล้ำ

ส่วนอนาคตทางการเมืองของพรรคนั้น ยืนยันว่า จะเดินสายกลาง ไม่ยึดโยงกลุ่มใด หรือพรรคใดเป็นพิเศษ อีกทั้งไม่หวังจะได้คะแนนเสียงเป็นลำดับหนึ่ง แต่จะร่วมกันสร้างพรรคให้เป็นของประชาชน ขณะที่จุดยืนต่อการสนับสนุนนายกรัฐมนตรี ย้ำว่าต้องเป็นคนดี มีคุณธรรม และเห็นแก่ประโยชน์ประเทศ ซึ่งไม่ปฏิเสธว่าจะเป็นใคร หากเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ

นอกจากนี้ นายสัมพันธ์ ยังพูดการดึงตัวอดีต ส.ส.ที่เกิดขึ้นขณะนี้ ว่า เป็นเรื่องปกติที่มีมานาน และช่วงขณะที่ตนเองเคยทำพรรคสามัคคีธรรมก็เคยเกิดขึ้น เพื่อให้ได้ ส.ส.มากที่สุด แต่ส่วนตัวเชื่อว่า โอกาสของ ส.ส.เก่าที่จะย้ายพรรค มีไม่เกิน 5% ขณะที่การส่งผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคนั้น ยอมรับว่าอาจไม่ครบทั้ง 350 เขต เนื่องจากติดเงื่อนไขกฎหมายพรรคการเมืองและการเลือกตั้ง โดยเฉพาะการทำไพรมารีโหวตที่กังวลไม่ทันตามกรอบเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังพลเมืองไทยเดินสายกลางสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์นโยบายพรรค 3 ด้านประชุมพรรคครั้งแรกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 20:29 น.