ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ็คหม่า นำผู้บริหารอาลีบาบา พบ บิ๊กตู่ ที่ทำเนียบฯ 19 เม.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
18 เม.ย. 2561 19:03 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" เตรียมเปิดทำเนียบฯ ต้อนรับ "แจ็ค หม่า"- คณะผู้บริหารอาลีบาบา กรุ๊ป 19 เม.ย. ก่อน "สมคิด-อุตตม" ร่วมลงนามเอ็มโอยู 4 ฉบับ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในวันที่ 19 เม.ย. เวลา 10.00 น. นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี จะนำนายแจ็ค หม่า (Mr. Jack Ma) ประธานกรรมการบริหารอาลีบาบา กรุ๊ป (Alibaba Groub) และคณะผู้บริหาร เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

ข่าวแนะนำ

ส่วนในช่วงบ่าย ที่ห้องจิตรลดา 1 โรงแรมแบงค็อก แมริออทมาร์คี ควีนส์ปาร์ค นายสมคิด และนายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม จะร่วมในพิธีลงนามความร่วมมือบันทึกความเข้าใจ 4 ฉบับระหว่างหน่วยงานภาครัฐกับอาลีบาบา กรุ๊ป ในด้านการส่งเสริมการลงทุน

ประกอบด้วย 1. ความร่วมมือในด้านการค้าการลงทุนและการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทอลระหว่างสำนักงานอีอีซี และ Alibaba (China) Company Limited 2. ความร่วมมือด้านการลงทุน Smart Digital Hub ในพื้นที่ อีอีซี ระหว่างสำนักงานอีอีซี กรมศุลกากร และบริษัท Cainiao Smart Logistics Network 3. ความร่วมมือด้านการพัฒนาบุคลากรในด้านดิจิทัล และการส่งเสริมธุรกิจผ่านอีคอมเมิร์ซ ระหว่าง กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และ Alibaba Business School

และ 4. ความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวผ่านดิจิทัลและการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และบริษัท Fliggy จัดทำ Thailand Tourism Platform สำหรับประเทศไทย เพื่อนำสินค้าโอทอป แผนที่ท่องเที่ยวกระจายในระบบออนไลน์แพลตฟอร์ม เชื่อมโยงกับนักท่องเที่ยวจีน รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวเนื่องกับ Internet of Things (IOT) ที่เป็นเทคโนโลยีคลื่นลูกใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการธุรกิจ นับเป็นความร่วมมือในการพัฒนาด้านต่างๆ นอกเหนือจากโครงการลงทุนนับแสนล้านบาท นอกจากนี้จะมีพิธีเปิดการซื้อขายข้าวไทยผ่าน Tmall.com ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ็ค หม่าอาลีบาบาแจ็ค หม่า พบนายกฯเอ็มโอยูส่งเสริมการลงทุนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:42 น.