ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' เตือน 'กอ.รมน.-ศอ.บต.' ทำงานโปร่งใส หวั่นกระทบ รบ.

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2561 18:06 น.
SHARE

นายกฯ ขอบคุณภาค ปชช.แจ้งทุจริต ยกกรณีโกงเงินคนไร้ที่พึ่ง ถ้ามีพยานหลักฐาน นำสู่การลงโทษวินัย-อาญาได้เร็ว กำชับ "กอ.รมน.-ศอ.บต." ต้องโปร่งใส ไม่อย่างนั้นกระทบรัฐบาล

เมื่อเวลา 4 เม.ย. 61 ที่ศาลกลางจังหวัดปัตตานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวตอนหนึ่งถึงปัญหาการทุจริตภายหลังการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ในระหว่างการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ปัตตานี ว่า ขอชมเชยภาคประชาชนเรื่องที่มีการแจ้งเรื่องทุจริตมา อย่าง การทุจริตเงินอุดหนุนคนไร้ที่พึ่งของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เรามีการตรวจสอบอยู่แล้ว ถ้ามีพยานหลักฐานมามันก็เร็วในการนำไปสู่กระบวนการลงโทษทางวินัยและอาญาได้ และวันนี้รัฐบาลได้ออกมาตรการป้องกันทุจริตเพิ่มมาอีก อย่างไรก็ตาม การทำโครงการต่างๆ ในภาคใต้ ถือเป็นพื้นที่ที่มีเรื่องความมั่นคง ตนจึงเตือนข้าราชการทุกคนทุกภาคส่วน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ต้องทำให้เกิดความโปร่งใส ไม่เช่นนั้นจะมีผลกระทบกับการทำงานของรัฐบาล และกระทบการแก้ปัญหาด้านความมั่นคงไปด้วย

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า กองทัพภาคที่ 4 เข้าไปตรวจสอบโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามในพื้นที่ จ.ปัตตานี ซึ่งตรวจพบหลักฐานการทุจริตงบประมาณ ในการอุดหนุนการศึกษาของรัฐ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการ เขาดูอยู่แล้ว บัญชีอยู่ที่กระทรวงศึกษาธิการ เจ้าหน้าที่ศึกษาเขตเขามีเงินเท่าไร ซึ่งในส่วนกองทัพภาคที่ 4 จะทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทหารมีหน้าที่ทำให้คนที่เขาเข้าไปทำงานมีความปลอดภัยในพื้นที่ ตัวเองจะไปรู้ทุกเรื่องได้อย่างไร อย่าขัดแย้งกันก็พอแล้ว และที่ตนพูดครั้งที่แล้วไม่ได้พูดถึงเรื่องแก้ทุจริต 98 เปอร์เซ็นต์ แต่พูดถึงเรื่องศูนย์ดำรงธรรมว่าแก้ปัญหาที่ร้องเรียนมา 98 เปอร์เซ็นต์แล้ว แต่มีสื่อบางคนบอกตนแก้ทุจริตไป 98 เปอร์เซ็นต์ ตนไม่ได้พูดถึงเรื่องทุจริต สงสัยตนพูดเร็วไปมั้งเลยจดไม่ทัน พอไม่รู้เรื่องไปก็ด่ารัฐบาล ด่านายกฯ พูดไม่เห็นตรงเลย อยากให้ฟังให้ดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯทุจริตคอร์รัปชั่นปราบโกงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:17 น.