'ป๋าเหนาะ' ชงผุดโมเดลตั้ง 'รัฐบาลแห่งชาติ' หากไร้ทางออก

ข่าว

'ป๋าเหนาะ' ชงผุดโมเดลตั้ง 'รัฐบาลแห่งชาติ' หากไร้ทางออก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2561 17:00 น.

"ป๋าเหนาะ" ชี้ประเทศติดหล่ม แนะตั้งรัฐบาลแห่งชาติ เผยเป็นแนวคิดส่วนตัว ยังไม่พูดกับใคร ปัดตอบคุณสมบัติหัวหน้าเพื่อไทย หวั่นเป็นเรื่อง

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 61 ที่พรรคเพื่อไทย นายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงข้อเสนอรัฐบาลแห่งชาติว่า ถ้าประเทศไม่มีทางออกใดที่จะทำให้บ้านเมืองเกิดความราบรื่น ถ้าเป็นไปได้ก็ให้มีรัฐบาลแห่งชาติเสีย แล้วถ้าเขาอยากจะเป็นนายกฯ ก็โอเค ขอให้เอาบ้านเอาเมืองไว้ก่อน ไม่ใช้ทำเพื่อพวกฉันเพื่อพวกพ้อง แล้วบ้านเมืองเสียหาย

เมื่อถามว่า ควรมีพรรคไหนบ้างมาร่วมเป็นรัฐบาลแห่งชาติ นายเสนาะ กล่าวว่า ก็หลายพรรค ส่วนคุณสมบัติของผู้ที่จะมาเป็นรัฐบาลแห่งชาติยังพูดไม่ได้ ค่อยว่ากันทีหลัง ยังไม่ใช่เวลาที่จะกำหนด

เมื่อถามว่า ข้อเสนอดังกล่าวได้มีการพูดคุยกับทางพรรคเพื่อไทยแล้วหรือยัง นายเสนาะ กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุยกับใครทั้งนั้น เพราะเป็นแนวความคิดส่วนตัว ใครเห็นดีด้วยก็โอเค ส่วนคุณสมบัติผู้นำพรรคเพื่อไทยควรเป็นเช่นไรนั้น ยังพูดไม่ได้เช่นเดียวกัน พูดแล้วเดี๋ยวเป็นเรื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "เพื่อไทย"แถลงพร้อมหนุน "ชัชชาติ" ขอบคุณทุกคะแนนที่เลือก ส.ก.เพื่อไทย
  09:54

  "เพื่อไทย"แถลงพร้อมหนุน "ชัชชาติ" ขอบคุณทุกคะแนนที่เลือก ส.ก.เพื่อไทย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์