'เจ๊หน่อย' ลั่นคสช.ปลดล็อก พร้อมเช็กชื่อทันที ขออย่ามโนนั่งหัวหน้า พท.

ข่าว

'เจ๊หน่อย' ลั่นคสช.ปลดล็อก พร้อมเช็กชื่อทันที ขออย่ามโนนั่งหัวหน้า พท.

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 16:10 น.

"หญิงหน่อย" ปัดท้อใจหลังคน พท.หนุน-ต้านนั่งหัวหน้าพรรค ย้ำจุดยืนพรรครักษาประชาธิปไตย เมินระบบอื่น สร้างโอกาสทำกิน ปชช. ขอหยุดมโนปมกระสันนั่งหัวหน้าพรรค แจงไม่เคยพูดอยากเป็น บอกวันนี้มีงานให้ทำเยอะแยะ อย่าคิดแต่เรื่องไร้สาระ

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 61 ที่พรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ไม่เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยว่า ตนไม่เข้าใจเช่นกัน ตนเคยสมัครเป็นสมาชิกพรรคมาแล้วเมื่อปี 2556 ที่ผ่านมา แต่มีความผิดพลาด ซึ่งน่าจะเรื่องของทะเบียน เพราะตรวจสอบแล้วไม่พบชื่อ และเมื่อพรรคเปิดรับสมัครสมาชิกใหม่เมื่อใดก็จะมาสมัคร

เมื่อถามว่า รู้สึกท้อใจหรือไม่ ที่มีสมาชิกทั้งสนับสนุน และคัดค้านในเรื่องที่จะให้มาเป็นหัวหน้าพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตนไม่ได้อาสามาเป็นหัวหน้าพรรค แล้วก็เป็นเพียงสมาชิกคนหนึ่ง ไม่ได้มีความท้อใจอะไร สิ่งใดที่ทำแล้วจะเกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม ก็ทำไปตามความสามารถของตนเอง สิ่งที่ปรากฏอาจจะเป็นแหล่งข่าวพูดกันไป โดยไม่ได้มีตัวตน ที่ผ่านมาพูดหลายครั้งแล้วว่า เหมือนคนที่อยู่ในบ้าน ถ้าทำประโยชน์ให้กับส่วนรวมได้ก็จะทำเท่านั้นเอง ขณะนี้พรรคเพื่อไทยมีหัวหน้าพรรค ซึ่งทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า ในสถานการณ์ขณะนี้ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ควรมีลักษณะประนีประนอม หรือต่อต้านเผด็จการ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้นำ และเรามีจุดยืนอยู่แล้ว คือ รักษาระบอบประชาธิปไตย ไม่สนับสนุนระบบอื่นที่ไม่เป็นประชาธิปไตยมาโดยตลอด นับตั้งแต่พรรคไทยรักไทย ที่พยายามสร้างโอกาสให้ประชาชนในการทำมาหากิน ให้เกิดเศรษฐกิจที่ดี รวมทั้งคิดนโยบายให้ส่วนรวม ให้ประเทศชาติเดินหน้า และประชาชนมีความสุข และนโยบายตั้งแต่พรรคไทยรักไทยมาสามารถตอบโจทย์ในโลกเทคโนโลยีขณะนี้ว่า จุดยืนของพรรคเพื่อไทยเป็นการให้โอกาสคนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสทำมาหากิน และให้เกิดความเท่าเทียม ซึ่งประชาธิปไตยจะทำให้เกิดโอกาสหรือเสรีภาพในการคิด

เมื่อถามถึงกระแสข่าว ที่สมาชิกต้องการให้เป็นหัวหน้าพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวสั้นๆ ว่า "พี่ไม่ได้พูดว่าอยากจะเป็นหัวหน้าพรรค แล้วแต่คนคิด แล้วต้องถามด้วยว่าพี่อยากเป็นหรือไม่ พี่เป็นแค่คนตัวเล็กๆ ทำหน้าที่ เมื่อมีโอกาสทำอะไรให้องค์กรในส่วนที่ทำได้ก็ทำเท่านั้น วันนี้ยังไม่จำเป็นต้องหาหัวหน้าพรรค หรือผู้บริหารพรรคใหม่ เพราะมีและทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว วันนี้ต้องอยู่ในข้อเท็จจริง อย่าไปมโนภาพ วันนี้มีงานให้ทำเยอะแยะ อย่าไปไร้สาระกับบางเรื่อง" เมื่อถามว่า อยากเป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า "คิดว่าไม่ค่อยมีใครอยากเป็น"

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดอีกตัวตน “ปุ่น ศิธา” สายธรรมชาติ รักแอดเวนเจอร์ วันว่างพานกไปบินเล่น
  07:08

  เปิดอีกตัวตน “ปุ่น ศิธา” สายธรรมชาติ รักแอดเวนเจอร์ วันว่างพานกไปบินเล่น

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์