ไลฟ์สไตล์
100 year

ปู่ชัย เปิดบ้านทำบุญวันเกิด 90 ปี 'วันนอร์' โผล่อวยพร

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2561 12:49 น.
SHARE

ปู่ชัย ชิดชอบ เปิดบ้านทำบุญคล้ายวันเกิด อายุครบ 90 ปี นักการเมือง ข้าราชการ นักบอลทีมปราสาทสายฟ้า ตบเท้าเข้าอวยพร “วันนอร์” แกนนำกลุ่มวาดะห์ โผล่ร่วม...

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. นายชัย ชิดชอบ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ และอดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร บิดานายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพักภายในโรงโม่หินศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด อายุครบ 90 ปี โดยช่วงเช้าได้มีการประกอบพิธีเซ่นเทพปะกำช้าง โดยหมอปะกำ ได้ตั้งเครื่องเซ่นไหว้และทำพิธีขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต

ข่าวแนะนำ

จากนั้นได้นิมนต์พระสงฆ์ 90 รูปเจริญพระพุทธมนต์ ท่ามกลางบรรดานักการเมืองทั้งในและนอกพื้นที่ ข้าราชการพ่อค้าประชาชน และนักกีฬาในสังกัดของนายเนวิน ได้ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด บายศรีสู่ขวัญ พร้อมทั้งผูกข้อมือเพื่อความเป็นสิริมงคลให้นายชัย ทั้งนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้นำอดีตรัฐมนตรี อดีต ส.ส.พรรค เข้าร่วมอวยพรวันเกิด รวมถึงนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา แกนนำกลุ่มวาดะห์ ซึ่งมีกระแสข่าวจะแยกตัวจากพรรคเพื่อไทย ไปตั้งพรรคใหม่.

ทั้งนี้มีการทำบุญเลี้ยงพระ พร้อมกับทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ ซึ่งของชำร่วยปีนี้เป็นข้าวสาร 1 กก. ใส่ถุงไว้แจกให้กับผู้ที่มาร่วมอวยพร  ในการนี้ ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ประธานที่ปรึกษา บริษัทรักษาความปลอดภัย จีจีไอ.กรุ๊ป จำกัด รวมทั้ง พล.ต.ปธาน ทองขุนนา และคณะ ได้นำกระเช้าดอกไม้เข้าร่วมอวยพร และแสดงความยินดีกับ ปู่ชัย ชิดชอบ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 90 ปี ด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันเกิดปู่ชัยวันนอร์อวยพรวันเกิดปู่ชัยกลุ่มวาดะห์ชัย ชิดชอบปู่ชัยอายุ 90 ปีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:22 น.