'ภูมิธรรม' ปัดตีกอล์ฟ 'สะสมทรัพย์' ไร้การเมือง ฉะคำสั่ง คสช.สร้างปัญหา

ข่าว

  'ภูมิธรรม' ปัดตีกอล์ฟ 'สะสมทรัพย์' ไร้การเมือง ฉะคำสั่ง คสช.สร้างปัญหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2561 13:29 น.

  "ภูมิธรรม" ปัดตีกอล์ฟตระกูล "สะสมทรัพย์" ไร้นัยการเมือง เผยเป็นการพบปะสังสรรค์ ไม่หนักใจบางกลุ่มจ่อย้ายหนีพรรค ชี้คนเสนอตัวมีโอกาสเป็นหัวหน้าเท่าเทียมกัน

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย.61 ที่พรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จะมีการยืนยันสมาชิกไปเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 30 เม.ย.นี้ ยังไม่ต้องรีบร้อนอะไรเพราะรัฐบาลก็ยังไม่รีบร้อน ส่วนกลางเดือน เม.ย.ที่จะไปตีกอล์ฟกับตระกูลสะสมทรัพย์ที่จังหวัดนครปฐม ไม่ได้มีนัยอะไรทางการเมือง เป็นการพบปะสังสรรค์ทั่วไปเพราะขณะนี้กำลังว่างงาน ส่วนที่นายกฯระบุจะไม่แก้ไขคำสั่ง คสช.ที่ 53/60 จะปรับปรุงเพียงส่วนธุรการจะรับได้หรือไม่นั้น ในส่วนพรรคการเมืองอยากให้แก้ไขให้เรียบร้อยและควรยกเลิกทุกคำสั่ง ส่วนคำสั่งอื่นๆ คสช.จะยกเลิกหรือไม่นั้น อยู่ที่หลักความคิด ถ้าคิดว่าอยากให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงานมากที่สุด ก็ควรจะลดเงื่อนไขลดกติกาคำสั่งต่างๆ ที่ขัดต่อการมีส่วนร่วมของประชาชน คำสั่งต่างๆ ล้วนแต่สร้างปัญหาทั้งสิ้น ความมั่นคงวันนี้ไม่ได้อยู่ตัวประกาศคำสั่ง แต่อยู่ที่ความน้ำหนึ่งใจเดียวกันของประชาชนทั้งประเทศ ให้เข้ามามีส่วนร่วมกำหนดชะตาชีวิตของตัวเอง

  เมื่อถามว่า มี ส.ส.บางคนที่อาจจะไม่อยู่กับพรรคหนักใจหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ยังไม่ใช่เวลาต้องหนักใจ เมื่อกติกาชัดเจน ทุกอย่างจะชัดเจนขึ้น ส่วนการมีผู้นำคนใหม่ของพรรคเพื่อไทย จะเป็นไปตามกระบวนการในระบอบประชาธิปไตย ถ้ายกเลิกคำสั่งต่างๆ ให้พรรคจัดการประชุมได้ภายใน 30 วัน เราก็จะมีผู้นำภายใน 30 วัน

  เมื่อถามว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ยังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค นายภูมิธรรม กล่าวว่า ใครที่คิดถึงพรรค รักพรรค อยากเข้ามามีส่วนร่วมกับพรรคเมื่อไร ก็สามารถร่วมกันได้ทั้งหมด เมื่อถึงเวลาตัดสินใจเลือกผู้นำ ผู้ที่เสนอตัว ผู้ที่อาสาก็สามารถได้รับโอกาสอย่างเท่าเทียมกัน ถึงเวลานั้นสมาชิกพรรคเพื่อไทยก็จะตัดสินใจเลือกผู้นำพรรค

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์