'เชน' พลิ้ว อ้างบวช เหตุไม่เช็กชื่อ ปชป.แย้มวันเกิดพรรค อาจไม่มา

ข่าว

'เชน' พลิ้ว อ้างบวช เหตุไม่เช็กชื่อ ปชป.แย้มวันเกิดพรรค อาจไม่มา

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 13:20 น.

บันทึก

"เชน" แจงไม่ยืนยันตัว ปชป.เหตุขาดสมาชิกเพราะบวช อาจไม่มางาน 72 ปีพรรค ติดงานทอดผ้าป่าการศึกษา อดีต ส.ส.รอความชัดเจนไหลออก

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.61 นายเชน เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์และน้องชาย นายธานี เทือกสุบรรณ อดีตส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย(มปท.) กล่าวถึงกรณีนายธานี ระบุว่า จะออกจากพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อไปร่วมงานกับพรรคใหม่ ที่นายสุเทพและนายธานีจะตั้งขึ้นว่า ยังไม่มีการตั้งพรรคใหม่อะไร แต่อย่างใดเลย และเวลานี้ก็ยังไม่มีอะไร ส่วนสาเหตุที่ตนไม่ได้มาแสดงตัวเพื่อยืนยันตัวตนในการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ต่อ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น เพราะตนถือได้ว่าขาดจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แล้ว เนื่องจากได้บวชอุปสมบทเป็นภิกษุที่วัดธารน้ำไหล จ.สุราษฎร์ฯ ซึ่งตามข้อบังคับพรรคประชาธิปัตย์ระบุว่า นักบวช ภิกษุ ถือว่าขาดจากการเป็นสมาชิกพรรค ตนจึงไม่มา เพราะไม่ได้เปิดให้สมัครสมาชิกพรรคใหม่ ซึ่งมีเพื่อนอดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ และรองหัวหน้าพรรคหลายคนโทรมาชักชวนให้ไปยืนยัน ตนก็บอกเหตุผลนี้ไป เพราะยังติดคำสั่ง คสช.ไม่ให้พรรคการเมืองเปิดรับสมาชิกพรรคการเมืองใหม่

เมื่อถามย้ำ จะมายืนยันแสดงตัวในการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ หรือจะไปร่วมกับพรรคการเมืองใหม่ที่นายสุเทพจะตั้งขึ้น นายเชน กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นว่า ยังมีเวลาอีกนานกว่าการเมืองจะลงตัว

เมื่อถามว่า อดีต ส.ส.พรรคจำนวนมากนัดมายืนยันตนในวันที่ 6 เม.ย. ซึ่งเป็นวันเกิดพรรค ซึ่งนี้จะครบรอบ 72 ปี นายเชน กล่าวว่า เดิมทีตั้งใจจะขึ้นมา กทม.เพื่อร่วมงานทำบุญวันเกิดพรรคประชาธิปัตย์ครบ 72 ปี เพราะตนมาทุกปี แต่ปีนี้ติดงานทอดผ้าป่ามหากุศลเพื่อการศึกษาของมูลนิธิ มปท.ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ฯ ในวันที่ 7 เม.ย. ส่วนเรื่องพรรคใหม่นายสุเทพก็ยังไม่ได้ตั้ง ตนเห็นว่ายังมีเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์จะมีอดีต ส.ส.ที่ออกจากพรรคไปร่วมงานกับพรรคการเมืองอื่น ที่ค่อนข้างชัดเจนแล้ว คือ นายชื่นชอบ คงอุดม อดีต ส.ส.กทม. ซึ่งเป็นบุตรของ นายชัชวาลย์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน ที่ตั้งพรรคชื่อ พลังท้องถิ่นไท โดยการขอดำเนินการเปลี่ยนชื่อพรรคจากพรรคการเมืองเก่าที่ชื่อ พรรคท้องถิ่นไทย ซึ่งพรรคนี้จะเน้นส่งผู้สมัครลง ส.ส.จากบรรดานักการเมืองท้องถิ่นจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ อาทิ นายก อบจ. นายกเทศมนตรีเมือง ส่วนพี่น้องตระกูลเทือกสุบรรณ จะไปร่วมงานกับพรรคใหม่ที่จะตั้งขึ้น รวมถึงอาจมีอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ นราธิวาส ยะลา ปัตตานี ราว 5-7 คน อยู่ระหว่างตัดสินใจไปร่วมกับพรรคใหม่ที่นายสุเทพจะตั้งขึ้น ซึ่งอยู่ระหว่างการรวมชื่อคนผู้ร่วมก่อตั้งพรรคคาดว่าจะจดแจ้งในปลายเดือน เม.ย.ถึง พ.ค.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 21:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์