3 อดีต ส.ส.ดัง ย่องเงียบพบ 'สมคิด' ที่ทำเนียบฯ ปัดจีบร่วมพรรคใหม่

ข่าว

3 อดีต ส.ส.ดัง ย่องเงียบพบ 'สมคิด' ที่ทำเนียบฯ ปัดจีบร่วมพรรคใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 22:25 น.

บันทึก

อดีตแกนนำ กปปส.-ส.ส.ชาติไทย ย่องพบ "สมคิด" ถึงทำเนียบฯ เผยหารือเปิดโรงเรียนในพื้นที่ อีอีซี ปัดวุ่นการเมือง-จีบร่วมพรรค

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายสกลธี ภัททิยกุล และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำ กปปส. พร้อมด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ อดีต ส.ส.สิงห์บุรี พรรคชาติไทย เดินทางเข้าพบ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ที่ห้องทำงาน ตึกบัญชาการ 1 ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง โดยการเข้าพบครั้งนี้ นายสกลธี เป็นผู้นำทั้งสองคนมาหานายสมคิด เพื่อพูดคุยถึงอนาคตทางการเมือง เพราะทั้งสองเป็นบุคคลที่ยังไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองใด โดย นายณัฏฐพล ได้ขาดจากความเป็นสมาชิกพรรค เนื่องจากไปบรรพชามา ส่วน นายชัยวุฒิ ตั้งแต่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งยุบพรรคชาติไทย ก็ยังไม่ได้เข้าเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใด 

จากนั้น นายณัฏฐพล กล่าวภายหลังเข้าพบว่า มาหารือเกี่ยวกับโรงเรียนนานาชาติของตน ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ว่า จะพัฒนารองรับบุตรหลานนักลงทุนได้อย่างไรหรือไม่

เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า จะไปยืนยันการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ตนขาดความเป็นสมาชิกภาพแล้ว เพราะในช่วงที่ผ่านมาได้ไปบรรพชามา เมื่อถามว่า แล้วจะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายณัฏฐพล ยิ้มพร้อมกับกล่าวว่า ตอนนี้ขอทำโรงเรียนก่อน

ขณะที่ นายสกลธี กล่าวว่า ตนได้ยืนยันความเป็นสมาชิกกับพรรคประชาธิปัตย์เมื่อวันที่ 1 เม.ย.แล้ว ด้าน นายสมคิด กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่มีอะไร ไม่ใช่เรื่องการเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 08:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์