ข่าว
100 year

'หมวดเจี๊ยบ' ซัด 'บิ๊กตู่' พูดจากลับกลอก สัญญาโรดแม็ป ลต.

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2561 17:05 น.
SHARE

"หมวดเจี๊ยบ" ตอก "ประยุทธ์" น่าอาย ย้ำโรดแม็ปเลือกตั้ง ให้คำมั่นกับผู้นำ ตปท. ยังเป็นเพียงลมปาก ชี้ ใครกันแน่ที่ควรอาย ระหว่าง 2 อดีตนายกฯ ที่ถูกยึดอำนาจ กับคนกำลังจ้องสืบอำนาจ วอนรีบคืนอำนาจให้ ปชช. เพื่อเห็นแก่อนาคตชาติ...

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.61 ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คนที่ควรจะอายต่างประเทศ ไม่น่าใช่อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ หรือยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แต่คนที่ควรจะอับอายประชาคมโลก ควรจะเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มากกว่า เพราะพูดจากลับไปกลับมาเรื่องโรดแม็ปเลือกตั้ง ทั้งๆ ที่เคยให้คำมั่นต่อผู้นำของประเทศต่างๆ หลายครั้ง ทั้งยังปากอย่างใจอย่าง เพราะเป็นรัฐบาลที่ไม่เคารพสิทธิมนุษยชน และปิดกั้นเสรีภาพของคนในประเทศ ทั้งๆ ที่ประกาศอยู่เสมอว่า สิทธิมนุษยชน คือ วาระแห่งชาติ ที่จริง

"พล.อ.ประยุทธ์ ควรเก็บไปคิดว่า ต่างชาติมองรัฐบาลของท่านอย่างไร เขาจึงไม่ให้ความร่วมมือกับท่าน ทั้งนี้ในโลกยุคโซเชียลมีเดีย ทำไมชาวต่างชาติจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับอดีตนายกรัฐมนตรีจากตระกูลชินวัตร และประชาชนที่คิดต่างจากรัฐบาล เขาย่อมเข้าใจเหตุผลว่าเพราะอะไรคนไทยจำนวนหนึ่งจึงอยู่ในประเทศไทยไม่ได้" ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าว

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่วด้วยว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ ยังมีอำนาจอยู่ได้ ก็ไม่ได้แปลว่า เป็นคนดีกว่าคนอื่น ใครกันแน่ที่น่าอาย ระหว่างอดีตนายกรัฐมนตรีที่ถูกยึดอำนาจ ทั้งๆ ที่มาจากการเลือกตั้ง แถมโดนคดีแบบ 2 มาตรฐานกับนักรัฐประหารที่จ้องสืบทอดอำนาจทั้งๆ ที่ไม่มีความสามารถในการบริหารประเทศ และไม่จริงใจในการปราบโกง พอเป็นพรรคพวกของตัวเองทำผิด กลับไม่กล้าแตะ อย่ามัวแต่ห่วงเก้าอี้นายกฯ นักเลย รีบคืนอำนาจให้ประชาชนเสียที เห็นแก่อนาคตของประเทศบ้าง เพราะขณะนี้ ประชาชนไม่กล้าใช้เงินเพราะขาดความเชื่อมั่น ทำให้เศรษฐกิจไม่คึกคัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมวดเจี๊ยบสุณิสา ทิวากรดำรงโรดแม็ปวาระแห่งชาติตระกูลชินวัตรข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้