'บิ๊กตู่' จวก 'แม้ว-ปู' น่าไม่อาย ทำผิด ก.ม.ยังกล้าโผล่ ตปท.อีก

ข่าว

'บิ๊กตู่' จวก 'แม้ว-ปู' น่าไม่อาย ทำผิด ก.ม.ยังกล้าโผล่ ตปท.อีก

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 17:55 น.

บันทึก

นายกฯ ปัดถูก "แม้ว-ปู" เย้ยโผล่ญี่ปุ่น ยันรัฐดำเนินการตาม ก.ม.ทุกขั้นตอน เหน็บน่าไม่อาย ทำผิด ก.ม.ยังกล้าเอาหน้าโผล่ต่างประเทศอีก

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการทำตามขั้นตอนทางกฎหมาย ภายหลังปรากฏภาพ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ประเทศญี่ปุ่นว่า "ไม่ทำ" 

เมื่อถามว่า จะเป็นการเย้ยรัฐบาลที่ไม่สามารถบังคับใช้กฎหมายได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนเองไม่ได้ถูกเย้ยอะไร และได้ดำเนินการตามกฎหมายไปทั้งหมดแล้ว แต่กฎหมายในประเทศไม่สามารถบังคับต่างประเทศได้ เมื่อต่างประเทศไม่ส่งตัวกลับมา ก็ไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการประสานกับประเทศต่างๆ ไปหมดแล้ว แต่เมื่อมีการเคลื่อนไหวก็เป็นการเคลื่อนไหวส่วนตัว ที่ประเทศปลายทางอนุญาตเป็นครั้งคราว ไม่ได้ให้เคลื่อนไหวตลอดไป ซึ่งส่วนตัวจะไปรู้อะไรกับเขา เขาน่าจะละอายตนเองมากกว่า เพราะทำผิดกฎหมาย แล้วยังเอาหน้าไปข้างนอกอีก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ปู พงษ์สิทธิ์" ประกาศ! เลิกเหล้า
02:18

"ปู พงษ์สิทธิ์" ประกาศ! เลิกเหล้า

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์