'บิ๊กป้อม' สั่งจับตาช่วงสงกรานต์ เข้มความปลอดภัย ดูแล ปชช.

ข่าว

'บิ๊กป้อม' สั่งจับตาช่วงสงกรานต์ เข้มความปลอดภัย ดูแล ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 13:10 น.

บันทึก

เลขาฯ สมช.เผย บิ๊กป้อม สั่งจับตาช่วงสงกรานต์ เฝ้าระวังเหตุไม่คาดคิด ดูแลความปลอดภัยประชาชน ชี้เคลื่อนไหวได้ แต่ขออยู่ในกรอบกฎหมาย

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม สั่งเฝ้าระวังการก่อวินาศกรรมและป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด จากกลุ่มหัวรุนแรงและเห็นต่างในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า ไม่มีอะไร ช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีการจัดงานตามสถานที่สำคัญ พล.อ.ประวิตร จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังดูแลความปลอดภัยของประชาชนให้เล่นน้ำอย่างสนุก ส่วนกลุ่มการเมืองที่ออกมาเคลื่อนไหวในช่วงที่ผ่านมา เช่น กลุ่มคนอยากเลือกตั้งนั้น เขาสามารถออกมาเคลื่อนไหวได้ แต่ต้องอยู่ในกรอบของกฎหมาย ส่วนการเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองนั้น ขณะนี้ยังเป็นช่วงเริ่มต้นของการยืนยันความเป็นสมาชิก ยังไม่มีการทำกิจกรรมอะไรอย่างเต็มที่ ส่วนที่พรรคการเมืองออกมาเรียกร้องให้มีการยกเลิกคำสั่งหัวหน้า คสช.นั้น ต้องปฏิบัติตามขั้นตอน คสช.จะเป็นฝ่ายพิจารณาดำเนินการเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 07:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์