ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กแอ้ด' แจง 'โอ๊ค' ขุดเรื่องเก่านานมาก โจมตี 'ป๋าเปรม'

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 11:50 น.
SHARE

"บิ๊กแอ้ด" แจงเหตุ "พานทองแท้" พาดพิง "ป๋าเปรม" เป็นเรื่องเก่า ระบุเป็นไปตาม "พิศณุ" ชี้แจง ไม่ขุดขึ้นมาตรวจสอบ ปัดตอบปมโจมตีการเมือง

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.61 ที่โรงเรียนเสนาธิการทหารบก พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ในฐานะประธานมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวถึงกรณีที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหา พล.อ.เปรม นำเงินบริจาคมูลนิธิฯ เข้าบัญชีตัวเองว่า ตอนนั้นตนยังไม่ได้ทำหน้าที่เป็นประธานมูลนิธิฯ ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องเก่า และเกิดขึ้นมานานมากแล้ว ส่วนการตรวจสอบประเด็นดังกล่าวนั้น ตนคิดว่าคงไม่ใช่เรื่องที่จะต้องตรวจสอบ เพราะว่าเรื่องเกิดขึ้นมาก่อนที่ตนจะเข้ามาทำหน้าที่ประธานมูลนิธิฯ ส่วนที่มีการพาดพิง พล.อ.เปรม นั้น ทราบว่าทาง พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ และนายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าวไปแล้วเรียบร้อย ซึ่งก็เป็นไปตามนั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า มองว่าเป็นการนำเรื่องการเมืองมาโจมตี พล.อ.เปรม และจะมีการดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายหรือไม่ พล.อ.สุรยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุรยุทธ์ จุลานนท์บิ๊กแอ้ดป๋าเปรมเปรม ติณสูลานนท์เงินบริจาคมูลนิธิฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:16 น.