ไลฟ์สไตล์
100 year

องอาจ หนุนเดินตามโรดแม็ป ก.พ.62 ไม่สน รบ.แห่งชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2561 20:10 น.
SHARE

“องอาจ” หนุนเดินตามโรดแม็ป ก.พ.62 ไม่สนรบ.แห่งชาติ ยังแบ่งรับแบ่งสู้ “ลูกชัช เตาปูน” ออกไปช่วยงานพรรคใหม่ พรรคพลังท้องถิ่นไท ชี้หลัง 30 เม.ย. รู้ผล

วันที่ 2 เม.ย. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีข้อเสนอของ นายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย เชื่อว่า จะมีเหตุต้องเลื่อนการจัดเลือกตั้ง เดือนก.พ.62 จึงขอให้มีการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ว่า ส่วนตัวเห็นว่า ข้อเสนอให้มีการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ เคยมีหลายฝ่าย หลายคนนำเสนอมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเป็นสิทธิของแต่ละคนที่สามารถเสนอขึ้นได้ แต่ตนเห็นว่าทางออกที่ดีที่สุด คือ การเดินหน้าต่อตามโรดแม็ปที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.ได้ประกาศไว้กับสังคมว่า จะมีภายในเดือนก.พ.62 ก็จะเกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติบ้านเมืองมากกว่า เพราะหากยอมรับข้อเสนอจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติก็เท่ากับว่า เรายอมรับว่า จะไม่มีการเลือกตั้งตามโรดแม็ปของรัฐบาลคสช. ซึ่งเมื่อมีแนวคิดนี้เกิดขึ้น ก่อให้เกิดความไม่แน่นอนทางการเมืองตามมา และส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ถึงความเชื่อมั่นของประชาชนในประเทศและความเชื่อมั่นในระดับนานาชาติ ที่หัวหน้าคสช.เคยไปให้สัญญาในเวทีต่างๆ ไว้ ย่อมกระทบต่อภาพลักษณ์ประเทศไทยในภาพรวม ดังนั้น คนที่มีความสำคัญที่สุด คือ หัวหน้าคสช.เมื่อประกาศเป็นเจตนารมณ์ยึดโรดแม็ป เดือนก.พ.62 แล้วก็ควรเดินตามนั้นให้ชัดเจน ประเทศไทยจึงจะเดินต่อไปข้างหน้าได้โดยไม่ติดหล่ม

ข่าวแนะนำ

นายองอาจ กล่าวต่อถึงการยืนยันตัวตนของอดีต ส.ส.กทม.ในความรับผิดชอบในฐานะรองหัวหน้าพรรคภาค กทม.ว่า จนถึงขณะนี้ต้องถือว่า ยังไม่มีอดีตส.ส.กทม.คนใดแสดงเจตนาที่จะไม่มาแสดงตนในการต่อเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเพิ่งเปิดให้ยืนยันตัวตนได้ไม่กี่วัน ยังมีเวลาจนถึง วันที่ 30 เม.ย.

เมื่อถามย้ำว่า นายชื่นชอบ คงอุดม อดีตส.ส. กทม.พรรคประชาธิปัตย์ บุตรชายนายชัชวาลย์ คงอุดม ซึ่งจัดตั้งพรรคพลังท้องถิ่นไท ว่า จะยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ หรือลาออกไปร่วมงานกับพรรคใหม่ นายองอาจ กล่าวว่า ยังไม่แน่ใจ แต่ขณะนี้ต้องถือว่ายังอยู่กับพรรค เพราะต้องรอสรุปผลหลังวันที่ 30 เม.ย. ถึงจะทราบว่าใครอยู่ใครไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

องอาจ คล้ามไพบูลย์ไม่สนรัฐบาลแห่งชาติเดินตามโรดแม็ปเลือกตั้งปี ก.พ. ปี 62ลูกชัชตั้งพรรคใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:56 น.