องอาจ หนุนเดินตามโรดแม็ป ก.พ.62 ไม่สน รบ.แห่งชาติ

ข่าว

องอาจ หนุนเดินตามโรดแม็ป ก.พ.62 ไม่สน รบ.แห่งชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 20:10 น.

บันทึก

“องอาจ” หนุนเดินตามโรดแม็ป ก.พ.62 ไม่สนรบ.แห่งชาติ ยังแบ่งรับแบ่งสู้ “ลูกชัช เตาปูน” ออกไปช่วยงานพรรคใหม่ พรรคพลังท้องถิ่นไท ชี้หลัง 30 เม.ย. รู้ผล

วันที่ 2 เม.ย. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีข้อเสนอของ นายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย เชื่อว่า จะมีเหตุต้องเลื่อนการจัดเลือกตั้ง เดือนก.พ.62 จึงขอให้มีการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ว่า ส่วนตัวเห็นว่า ข้อเสนอให้มีการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ เคยมีหลายฝ่าย หลายคนนำเสนอมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเป็นสิทธิของแต่ละคนที่สามารถเสนอขึ้นได้ แต่ตนเห็นว่าทางออกที่ดีที่สุด คือ การเดินหน้าต่อตามโรดแม็ปที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.ได้ประกาศไว้กับสังคมว่า จะมีภายในเดือนก.พ.62 ก็จะเกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติบ้านเมืองมากกว่า เพราะหากยอมรับข้อเสนอจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติก็เท่ากับว่า เรายอมรับว่า จะไม่มีการเลือกตั้งตามโรดแม็ปของรัฐบาลคสช. ซึ่งเมื่อมีแนวคิดนี้เกิดขึ้น ก่อให้เกิดความไม่แน่นอนทางการเมืองตามมา และส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ถึงความเชื่อมั่นของประชาชนในประเทศและความเชื่อมั่นในระดับนานาชาติ ที่หัวหน้าคสช.เคยไปให้สัญญาในเวทีต่างๆ ไว้ ย่อมกระทบต่อภาพลักษณ์ประเทศไทยในภาพรวม ดังนั้น คนที่มีความสำคัญที่สุด คือ หัวหน้าคสช.เมื่อประกาศเป็นเจตนารมณ์ยึดโรดแม็ป เดือนก.พ.62 แล้วก็ควรเดินตามนั้นให้ชัดเจน ประเทศไทยจึงจะเดินต่อไปข้างหน้าได้โดยไม่ติดหล่ม

นายองอาจ กล่าวต่อถึงการยืนยันตัวตนของอดีต ส.ส.กทม.ในความรับผิดชอบในฐานะรองหัวหน้าพรรคภาค กทม.ว่า จนถึงขณะนี้ต้องถือว่า ยังไม่มีอดีตส.ส.กทม.คนใดแสดงเจตนาที่จะไม่มาแสดงตนในการต่อเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเพิ่งเปิดให้ยืนยันตัวตนได้ไม่กี่วัน ยังมีเวลาจนถึง วันที่ 30 เม.ย.

เมื่อถามย้ำว่า นายชื่นชอบ คงอุดม อดีตส.ส. กทม.พรรคประชาธิปัตย์ บุตรชายนายชัชวาลย์ คงอุดม ซึ่งจัดตั้งพรรคพลังท้องถิ่นไท ว่า จะยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ หรือลาออกไปร่วมงานกับพรรคใหม่ นายองอาจ กล่าวว่า ยังไม่แน่ใจ แต่ขณะนี้ต้องถือว่ายังอยู่กับพรรค เพราะต้องรอสรุปผลหลังวันที่ 30 เม.ย. ถึงจะทราบว่าใครอยู่ใครไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์