'บิ๊กบัง' เตรียมยุติบทบาทพรรคมาตุภูมิ ยันไม่เกี่ยว 'วาดะห์' ตั้งพรรค

ข่าว

  'บิ๊กบัง' เตรียมยุติบทบาทพรรคมาตุภูมิ ยันไม่เกี่ยว 'วาดะห์' ตั้งพรรค

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2561 17:22 น.

  "บิ๊กบัง" เผยอนาคตพรรคมาตุภูมิ ยุติบทบาทการเมืองชั่วคราว หลังไร้คนหนุน รับเดินหน้าลำบากภายใต้ รธน.-กติกาใหม่ แจงไม่เกี่ยว "กลุ่มวาดะห์" ตั้งพรรคประชาชาติ 

  เมื่อวันที่ 2 เม.ย.61 พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าพรรคมาตุภูมิ (มภ.) กล่าวถึงทิศทางทางการเมืองว่า ได้มองภาพอนาคตและอดีตนำมาผูกกัน คิดว่าการเมืองไทยยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจากเดิมมากนัก การเลือกตั้งคงไม่หนีวิธีการเก่าๆ พรรคมาตุภูมิไม่มีผู้สนับสนุนพรรค การเดินไปข้างหน้าในสภาวะรัฐธรรมนูญใหม่ กติกาการเลือกตั้งใหม่ ทำให้ได้คะแนนเสียงเหมือนเก่าคงยากมากขึ้น ดังนั้นพรรคมาตุภูมิกำลังทบทวนว่าจะเดินหน้าอย่างไร ได้บอกคณะกรรมการบริหารพรรคมาตุภูมิว่า คงเดินไปข้างหน้ายาก และคิดว่ามี 2 แนวทางปฏิบัติ คือ เลิกพรรคมาตุภูมิไปเลย หรือหยุดกิจกรรมของพรรคมาตุภูมิชั่วคราว ซึ่งดูแล้วน่าหยุดกิจกรรมชั่วคราว แต่รอคุยกับคณะกรรมการบริหารพรรคอีกครั้ง ส่วนอนาคตทางการเมืองต้องดูการเลือกตั้งเดือน ก.พ.ปี 62 ว่าการเมืองจะเป็นแบบไหน อย่างไรก็ตามวันนี้มีหลายพรรคการเมืองมาชวนให้ไปอยู่ด้วย แต่ได้ปฏิเสธแต่พร้อมให้คำปรึกษาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเท่านั้น

  "อยากเป็นนักการเมืองเพื่อเข้ามาแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่เมื่อเข้ามาแล้วเห็นว่าไม่ใช่เรื่องง่ายและเกินความสามารถ ทั้งนี้ยืนยันการตัดสินใจอนาคตของพรรค ไม่เกี่ยวข้องกับกรณีกลุ่มวาดะห์ตั้งพรรคประชาชาติ เพราะช่วงเลือกตั้งปี 54 มีสมาชิกกลุ่มวาดะห์ลงเลือกตั้งในนามพรรคมาตุภูมิแค่ครั้งนั้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามภายหลังเกิดคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้คิดใหม่หลายอย่าง ต้องมองเหตุใดกลุ่มวาดะห์ไม่อยู่พรรคเพื่อไทย" พล.อ.สนธิ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์