ไลฟ์สไตล์
100 year

คสช.ย้ำเจตนา แก้ปัญหาทุจริตให้เป็นรูปธรรม

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2561 19:15 น.
SHARE

คสช.ย้ำเจตนา แก้ปัญหาทุจริตให้เป็นรูปธรรม สั่งทุกส่วนงานเดินหน้าตาม “มาตรการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบในระบบราชการ”

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 เม.ย. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. กล่าวว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการ คสช.กล่าวในการประชุมสำนักงานเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ถึงการปราบปรามการทุจริต ซึ่ง คสช.ดำเนินการมาตลอด 4 ปี ว่า การทุจริตคอร์รัปชันส่งผลเสียหายอย่างร้ายแรงต่อประเทศ และความเป็นอยู่ของประชาชน ล่าสุด คสช.ได้เสนอ “มาตรการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบในระบบราชการ” และได้สั่งการให้ทุกส่วนงานให้ความสำคัญกับ “มาตรการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบในระบบราชการ” พร้อมนำไปดำเนินการในทุกมิติให้เกิดเป็นรูปธรรม และเกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม โดย คสช.มุ่งเน้นการรับเรื่องร้องเรียนการประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ของรัฐ “สายด่วน 1299” และเร่งรัดกระบวนการตรวจสอบให้เกิดเป็นรูปธรรม เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจ และปัญหาได้รับการแก้ไขอย่างเป็นระบบ

ข่าวแนะนำ

ส่วนการขับเคลื่อนงานด้านการเมืองตามโรดแม็ปการเลือกตั้ง พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ก็สามารถเดินหน้าไปตามขั้นตอนตามกฎหมายภายใต้การมีส่วนร่วม และการเสนอแนะความคิดเห็นจากหลายฝ่าย อย่างไรก็ตาม คสช.ยังคงมุ่งมั่นทำงานสร้างความมั่นคง และดูแลช่วยเหลือประชาชนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คสช.แก้ปัญหาทุจริตเป็นรูปธรรมเฉลิมชัย สิทธิสาทเลขาธิการคสช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 05:11 น.