ไลฟ์สไตล์
100 year

แจงเช็ค 'กรุงไทย' เข้าบัญชี 'ป๋าเปรม' เงินบริจาค ปัดใช้ส่วนตัว

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2561 11:06 น.
SHARE

หัวหน้า สนง.มูลนิธิรัฐบุรุษ แจงเช็คเข้าบัญชี "ป๋าเปรม" เป็นเงินบริจาคส่งเข้ามูลนิธิฯ หลังโอ๊คจัดหนักโพสต์แฉเซ็นเช็คเข้ามูลนิธิตัวเอง ปัดใช้ส่วนตัว เผยดีเอสไอสอบแล้ว

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.61 พล.ท.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ และนายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม กล่าวถึงกรณีที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กระบุรูปเช็ค 2 ฉบับ และใบนำฝากของธนาคารว่า เป็นชื่อของ พล.อ.เปรม จำนวนเงิน 250,000 บาท มีลายเซ็น พล.อ.เปรม เซ็นชื่อกำชับว่าให้นำเงินก้อนนี้ไปฝากเข้าบัญชีมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ส่วนเช็คอีกใบสั่งจ่ายเงินสดเข้าบัญชี พล.ร.ท.พระจุณณ์ ตามประทีป นายทหารคนสนิทของ พล.อ.เปรม โดยนายพานทองแท้ยังระบุอีกว่า เป็นเงินก้อนเดียวกันกับที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ดำเนินคดีกับตนเองในข้อหาฟอกเงิน ว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว เท่าที่ตนทราบนั้น คือ เจตนาของผู้บริจาคต้องการบริจาคเงินเข้ามูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ แต่ในเช็คได้ใส่ชื่อของ พล.อ.เปรม แต่ พล.อ.เปรมก็ได้ส่งเช็คบริจาคเงินดังกล่าวต่อเข้ามูลนิธิฯ เรียบร้อย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ยืนยันไม่ได้นำเงินมาใช้ส่วนตัว โดยเรื่องดังกล่าวทางกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอคงตรวจสอบแล้ว เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว และยืนยันเงินดังกล่าวได้ส่งต่อเข้าการกุศลจริงๆ พล.อ.เปรม ไม่ได้นำมาใช้ส่วนตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปรม ติณสูลานนท์ป๋าเปรมเงินบริจาคมูลนิธิรัฐบุรุษบัญชี ป๋าเปรมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 02:32 น.