ลุ้นชิงเก้าอี้ ‘ทส.’ หน.ชุดพญาเสือ จ่อนั่งผอ.สำนัก

ข่าว

ลุ้นชิงเก้าอี้ ‘ทส.’ หน.ชุดพญาเสือ จ่อนั่งผอ.สำนัก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 เม.ย. 2561 05:10 น.

“ปรมินทร์ วงศ์สุวัฒน์” ผอ.สำนักฟื้นฟูฯ กรมอุทยานฯ ผงาดขึ้นรองอธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมตั้ง ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.เชียงใหม่ เป็นผู้ช่วยปลัด ทส.ที่เหลืออายุราชการ 6 เดือน นอกจากนี้ ยังเปิดชิงชัยตำแหน่งอำนวยการระดับสูงอีก 22 ตำแหน่ง ผ่านคัดเลือก 143 คน “ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร” หัวหน้าชุดพญาเสือกับเพื่อนอธิบดีกรมอุทยานฯ เต็ง ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ส่วน ผอ.ทรัพยากรฯ จังหวัดว่าง 10 ตำแหน่ง มีแข่งขัน 91 คน

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. นายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งข้าราชการในตำแหน่งบริหารต้นรองอธิบดีเทียบเท่าซี 9 จำนวน 5 คน และผู้ช่วยปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ 1 คน ประกอบด้วยนายสมชาย ทองประกอบ ผอ.สำนักจัดการคุณภาพน้ำ กรมควบคุมมลพิษ เป็นรองอธิบดีกรมควบคุมมลพิษ นายเถลิงศักดิ์ เพ็ชรสุวรรณ ผอ.สำนักจัดการคุณภาพอากาศและเสียง กรมควบคุมมลพิษ เป็นรองอธิบดีกรมควบคุมมลพิษ นายวีรวัฒน์ ปภุสสโร ผอ.สำนักส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม เป็นรองอธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม นายสันติพร นิ่มกิ่งรัตน์ ผอ.สำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 3 กรมทรัพยากรน้ำ เป็นรองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ นายปรมินทร์ วงศ์สุวัฒน์ ผอ.สำนักฟื้นฟูและพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นรองอธิบดีกรมป่าไม้ และนายชานนท์ คำทอง ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.เชียงใหม่ เป็นผู้ช่วยปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแต่งตั้งครั้งนี้ คัดเลือกตามลำดับอาวุโสและความสามารถ โดยตำแหน่งผู้ช่วยปลัดฯคือ นายชานนท์ คำทอง เหลืออายุราชการเพียง 6 เดือนเท่านั้นจะเกษียณอายุราชการ ขณะเดียวกันกระทรวงทรัพยากรฯได้เปิดแข่งขันดำรงตำแหน่งอำนวยการสูงซี 9 ระดับ ผอ.สำนักต่างๆของกรมในสังกัดกระทรวงทรัพยากรฯ โดย ผอ.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด (ผอ.ทสจ.) ว่าง 22 ตำแหน่งและกำหนดสอบสัมภาษณ์ในวันที่ 9 เม.ย.นี้ เบื้องต้นมีผู้ผ่านการคัดเลือกเข้ารับการแข่งขันจำนวน 143 ราย สำหรับตำแหน่งที่น่าสนใจ อาทิ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ของกรมอุทยานฯ ที่ว่างอยู่ 2 ตำแหน่ง มีผู้เข้ารับการสรรหา 10 คน โดยผู้ที่ได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับการสรรหาคือ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ กรมอุทยานฯ เนื่องจากมีผลงานด้านการป้องกันและปราบปรามการลักลอบตัดไม้อย่างต่อเนื่อง

อีกคนคือนายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 (สาขาลำปาง) ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นวนศาสตร์ รุ่น 47 รุ่นเดียวกับนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯ ส่วนตำแหน่ง ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ กรมป่าไม้ ที่ว่างอยู่ 2 ตำแหน่ง มีผู้เข้ารับการสรรหา 13 คน โดยผู้ที่ได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับการสรรหาคือ นายเฉลิมเกียรติ สุดสาคร ผอ.ส่วนยุทธการด้านป้องกันและปราบปราม สำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ ที่ทำงานเบื้องหลังการป้องกันและปราบปรามการบุกรุกทำลายป่าของกรมป่าไม้มาอย่างยาวนาน นายธรรมรัฐ วงศ์โสภา ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) กรมอุทยานฯ นายนิทรรศ เวชวินิจ ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 สาขาแพร่ ที่มีผลงานโดดเด่นด้านงานป้องกัน เป็นต้น

สำหรับตำแหน่งที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือตำแหน่ง ผอ.ทรัพยากรฯ จังหวัดที่ว่างอยู่ 10ตำแหน่ง แต่มีผู้เข้ารับการสรรหาถึง 91 คน โดยมีข้าราชการที่โดดเด่นและได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับการสรรหา อาทิ นายนิธิ อาจสมรรถ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี กรมอุทยานฯนายธัญนรินทร์ ณ นคร กรมอุทยานฯ ที่ช่วยงานหน้าห้องอธิบดีกรมอุทยานฯ นายสมบูรณ์ ธีรบัณฑิตกุล ผอ.ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 2 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) กรมป่าไม้ นายอัครพงษ์ เขียวแจ่ม สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ นายรัฐ เรืองโชติวิทย์ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม นายรักชาติ สุขสำราญ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
  08:21

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์