'สุชาติ' เปิดบ้านริมน้ำคุยอดีต ส.ส.ไร้เงา 'สมคิด' ร่วมวงหลังลือหึ่ง

ข่าว

'สุชาติ' เปิดบ้านริมน้ำคุยอดีต ส.ส.ไร้เงา 'สมคิด' ร่วมวงหลังลือหึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2561 16:45 น.

บันทึก

"สุชาติ" เปิดบ้านริมน้ำ กินข้าวอดีต ส.ส.ไร้เงา "สมคิด" ร่วมวง เผยมีเวลา 30 วันตัดสินใจอยู่หรือไปจาก ภท. ชี้ "บิ๊กตู่-ทหาร" เล่นการเมืองเป็นทางเลือกเพิ่ม ปชช.

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณบ้านพักริมน้ำของ นายสุชาติ ตันเจริญ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ย่านนนทบุรี ซึ่งมีข่าวว่า นัดอดีต ส.ส.และจะเชิญ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ปรากฏว่าตั้งแต่ช่วงสายมีอดีต ส.ส.ในกลุ่ม อาทิ นายรณฤทธิชัย คานเขต อดีต ส.ส.ยโสธร นายภิรมย์ พลวิเศษ อดีต ส.ส.นครราชสีมา นายสรชาติ สุวรรณพรหม อดีต ส.ส.หนองบัวลำภู นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีต ส.ส.ขอนแก่น ทยอยเดินทางมารอที่บ้าน ก่อนที่ นายสุชาติ จะเดินทางเข้ามาที่บ้านพักในเวลา 12.00 น. โดยที่ นายสมคิด ไม่ได้เดินทางมาร่วมด้วยตามที่มีกระแสข่าว

นายสุชาติ กล่าวภายหลังการหารือกับอดีต ส.ส.ว่า การพบปะกับอดีต ส.ส.เพื่อหารือเกี่ยวกับการจะนำเสนอนโยบายส่งเสริมสุขภาพประชาชนแห่งชาติ (สสปช.) ให้รัฐบาลพิจารณา โดยผ่าน นายสมคิด หรือผ่านทางนายกรัฐมนตรีหากมีโอกาส ซึ่งนโยบายดังกล่าวถือว่าเป็นประโยชน์ต่อประชาชน และหากเสนอผ่านรัฐบาลนี้น่าจะผลักดันออกเป็นกฎหมายได้ง่ายกว่า หากเป็นเรื่องเร่งด่วนอาจออกเป็นคำสั่งหัวหน้า คสช.ใช้อำนาจตามมาตรา 44 มาดำเนินการได้ ทั้งนี้ ยืนยันว่าการพูดคุยในวันนี้ไม่ใช่กิจกรรมทางการเมือง ดังนั้นไม่ผิดกฎหมาย ส่วนเรื่องอนาคตทางการเมืองนั้น คงต้องรอให้ถึงเวลาที่มีการปลดล็อกให้ทำกิจกรรมทางการเมืองได้ก่อน จึงจะตัดสินใจ ขณะนี้ยังถือว่าตนเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยอยู่ และยังมีเวลาอีก 30 วัน ที่จะตัดสินใจ ในการยืนยันเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย

เมื่อถามว่า มองอย่างไรหาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.จะลงเล่นการเมืองในการเลือกตั้งครั้งหน้า นายสุชาติ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ดี ทำไมต้องห้าม หากมาตามระบบประชาธิปไตยยิ่งดีใหญ่ จะไปห้ามทำไม เพราะประชาชนจะได้มีทางเลือก

เมื่อถามว่า ถึงโอกาสที่จะไปร่วมงานกับ นายสมคิด ตามที่เป็นข่าว นายสุชาติ กล่าวว่า ยังไม่มั่นใจว่าจะไปร่วมงานหรือไม่ ถ้าไม่มีคนลงสมัครแข่งก็คงไม่ลง แต่หากมีการแข่งขันกันสูง ตนก็จะพิจารณาถ้าชาวบ้านเรียกร้อง แต่ถ้าการแข่งขันไม่มากก็จะไม่ลง จะเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ไปสมัครแทน ส่วนนายกฯ หรือทหารจะไปตั้งพรรคหรือไม่นั้น ก็ไม่เห็นจะต้องไปห้ามให้ประชาชนเลือก ทั้งหมดขึ้นอยู่กับประชาชนว่าเขาจะเลือกหรือไม่เลือก อย่างไรก็ตาม ที่มีข่าวว่านัดนายสมคิดมาทานข้าววันนี้นั้น ก็ไม่ได้นัด ก็ไม่รู้ใครปล่อยข่าว ไม่รู้คนที่พูดหวังดีหรือประสงค์ร้าย ไม่เคยมากินข้าวกันที่นี่ เคยเจอกันแต่ตามร้านอาหาร ก็เป็นธรรมดาเหมือนที่นายสมคิดพูดว่า เจอได้ทุกคน คุยได้ทุกคน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ป้ายหาเสียงเลือกตั้งสภานักเรียน สโลแกนสุดปัง
03:45

ป้ายหาเสียงเลือกตั้งสภานักเรียน สโลแกนสุดปัง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 07:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์