ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาร์ค' นำทีม ปชป.ยืนยันสมาชิกวันแรก ชี้ ปชช.คาดหวัง ลต.ครั้งหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2561 04:30 น.
SHARE

มาร์ค” นำทีม ปชป.ยืนยันสมาชิกวันแรก คึกคัก แจง เหตุผลต่อสมาชิก ลั่น หาลูกพรรคให้ได้มากที่สุด ชี้ ปชช.คาดหวังหลังเลือกตั้งครั้งหน้า การเมืองจะไม่กลับไปสู่แบบเดิม ที่จมอยู่กับวิกฤติขัดแย้ง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 เม.ย. พรรคประชาธิปัตย์ เปิดให้สมาชิกพรรค โดยเฉพาะอดีต ส.ส. และแกนนำพรรคทั่วประเทศ มายืนยันตัวตนการเป็นสมาชิกพรรคได้เป็นวันแรก ที่เต็นท์โดมติดแอร์ท่ีตั้งขึ้นชั่วคราว บริเวณลานจอดรถภายในพรรค โดยมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค และอดีตนายกฯ ยืนยันตัวตนโดยสแกนบาร์โค้ดในบัตรประชาชนที่ยึดเลข 13 หลัก พร้อมชำระเงินค่าสมาชิก 2,000 บาท เป็นสมาชิกประเภทตลอดชีพ พร้อมแกนนำพรรค อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์, นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค, นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาฯ พรรค, นายกรณ์ จาติกวณิช ฝ่ายยุทธศาสตร์พรรค, นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.กระบี่ และรมช.คลัง รวมทั้งอดีตแกนนำ กปปส. อาทิ นายอิสระ สมชัย, นายวิทยา แก้วภราดัย, นายถาวร เสนเนียม พร้อมทั้งอดีต ส.ส. และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ต่างทยอยเดินทางมายืนยันความเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ กันอย่างเนืองแน่น เนื่องจากวันนี้เป็นวันแรกที่เปิดให้พรรคการเมืองสามารถยืนยันสมาชิกเดิม

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเวลา 10.00 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวแถลงหัวข้อ ”อนาคตประชาธิปัตย์ อนาคตประเทศไทย” ว่า อนาคต บทบาท และวิสัยทัศน์ของพรรคที่มีต่ออนาคตประเทศไทย เป็นสิ่งสำคัญ เพราะมีประชาชนและสมาชิกพรรคจำนวนมาก ที่กำลังเฝ้าดูว่าจะมายืนยันหรือมาสมัครสมาชิกพรรคหรือไม่ ปัจจุบัน พรรคประชาธิปัตย์ มีอายุ 72 ปี เรายืนหยัดอุดมการณ์พรรคชัดเจนไม่เคยเปลี่ยนแปลง และต่อสู้กับเผด็จการทุกรูปแบบเพื่อปกป้องประชาธิปไตย ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ มีบทบาทในการกอบกู้วิกฤติของชาติหลายครั้ง มีโอกาสทำงานเป็นรัฐบาลที่ไม่เพียงแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แต่วางรากฐานสำคัญให้สังคมไทยด้วย และหลายยุคก็ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างเข้มแข็งในการรักษาประโยชน์ให้ประเทศชาติและประชาชน จนพัฒนาตัวเองมาเป็นสถาบันถึงทุกวันนี้ มีจำนวนสมาชิกถึง 2.5 ล้านคน มีสาขาเกือบ 200 สาขาทั่วประเทศ แต่เมื่อโลกมีการเปลี่ยนแปลงเราก็ต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์ และจากการท้าทายรูปแบบใหม่หลายปัจจัย เช่น การขับเคลื่อนเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์และพฤติกรรมของคนในสังคมที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจ การเมือง และทุกด้านอย่างมาก พรรคการเมืองจึงต้องปรับตัว และมีส่วนในการนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้เพื่อประโยชน์ส่วนรวมให้ได้ หรือ การมีกติกาใหม่จากรัฐธรรมนูญ 60 โดยเฉพาะกับการเมือง เช่น การให้พรรคการเมืองเริ่มต้นยืนยันสมาชิกใหม่ ยุบสาขาทั่วประเทศ ขณะที่ประชาชนคาดหวังว่า หลังการเลือกตั้งครั้งหน้า การเมืองจะไม่กลับไปสู่แบบเดิม ที่จมอยู่กับวิกฤติความขัดแย้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยืนยันสมาชิกพรรคเลือกตั้งมาร์คปชป.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:25 น.