'บิ๊กเจี๊ยบ' ย้ำ ทหาร ต้องระวังอย่าตกเป็นเครื่องมือนักการเมือง

ข่าว

'บิ๊กเจี๊ยบ' ย้ำ ทหาร ต้องระวังอย่าตกเป็นเครื่องมือนักการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2561 13:30 น.

"บิ๊กเจี๊ยบ" ย้ำ ทหารอย่าตกเป็นเครื่องมือใคร นักการเมืองหาเสียงเลือกตั้ง ชี้ ทหารเกษียณเล่นการเมือง คือ นักการเมืองเต็มตัว หากเข้ามาบอกจะให้การสนับสนุนช่วงเลือกตั้งต้องระวัง 

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. แหล่งข่าวจากกองทัพบก เปิดเผยว่า ในการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยมี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธาน ได้เน้นย้ำถึงบทบาทและการปฏิบัติหน้าที่ของกองทัพต่อสถานการณ์ทางการเมือง โดยเฉพาะการเข้าสู่โรดแม็ปห้วงสุดท้าย ที่จะนำไปสู่การเลือกตั้งของรัฐบาลและ คสช. ว่า ขอให้รักษาสภาพแวดล้อมบ้านเมืองให้เรียบร้อย โดยเฉพาะการดูแลเรื่องการชุมนุม คือ กลุ่มที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาปากท้อง ให้ดำเนินการรีบแก้ไขให้ทันท่วงที ส่วนชุมนุมทางด้านการเมือง อย่าไปสร้างเงื่อนไข เข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมาย

แหล่งข่าวจากกองทัพบก เปิดเผยอีกว่า พล.อ.เฉลิมชัย กำชับ กำลังพลทั้ง 4 กองทัพภาค ให้ระมัดระวังและไม่ตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มการเมือง เนื่องจากขณะนี้ใกล้เข้าสู่การเลือกตั้ง และ คสช. มีการผ่อนคลายการเคลื่อนไหวทางการเมืองไปบ้างแล้ว การปฏิบัติหน้าที่ของหน่วย หากมีนักการเมืองเข้ามาช่วยสนับสนุน นำอาหาร สิ่งของมาให้ขอให้ระมัดระวัง เนื่องจากจะเป็นการหาเสียงของพรรคการเมือง

"สำหรับทหารที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว และไปเล่นการเมือง เขาคือนักการเมืองเต็มตัว หากมีการขอความร่วมมือมายังหน่วยทหาร เพื่อให้เอื้ออำนวยความสะดวก หรือขอเข้ามาสนับสนุนกิจกรรมของทหารในระหว่างที่จะมีการเลือกตั้งนี้ ขอให้ระมัดระวัง อย่าให้เป็นที่ครหา ขอให้วางตัวเป็นกลาง ไม่ตกเป็นเครื่องมือของใคร" แหล่งข่าวจากกองทัพบก กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ปชช.-ทหาร ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง
  05:25

  ปชช.-ทหาร ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์