วันข้าราชการพลเรือน

ข่าว

วันข้าราชการพลเรือน

ซี.12

  2 เม.ย. 2561 05:01 น.

  1 เมษายน ปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ งานวันข้าราชการพลเรือน ที่มีการแสดงนิทรรศการและการบริการประชาชนจึงไปจัดกันในวันจันทร์ที่ 2 เมษายน ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป

  งานนี้มีขึ้นที่อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารบี) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนแจ้งวัฒนะ หลักสี่ กรุงเทพฯ

  เจ้าภาพหลักในการจัดกิจกรรมคือ กระทรวงสาธารณสุข จัดนิทรรศการเผยแพร่ผลงานการปฏิบัติงานและยุทธศาสตร์ของส่วนราชการที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ ในหัวข้อ ข้าราชการพลเรือนกับการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ

  นอกจากนั้น ยังจัดการบริการประชาชนโดยส่วนราชการต่างๆคือสำนักนายกรัฐมนตรี บริการศูนย์เรื่องราวร้องทุกข์ กระทรวงแรงงาน รับสมัครงาน ฝึกอาชีพ กระทรวงมหาดไทย รับทำบัตรประชาชน กระทรวงคมนาคม บริการต่ออายุใบขับขี่ และ บัตร Easy Pass กระทรวงยุติธรรม ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รับเรื่องร้องทุกข์ ให้ข้อมูลช่วยเหลือประชาชน (ไม่มีเงินทอน) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา บริการข้อมูลท่องเที่ยว กระทรวงสาธารณสุข มีหน่วยแพทย์เคลื่อนที่บริการรักษาพยาบาล กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีผลิตภัณฑ์เกษตรมาขาย

  สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค รับร้องทุกข์คุ้มครองผู้บริโภค กรมการกงสุล รับทำหนังสือเดินทาง กรมธนารักษ์ โชว์และแลกเหรียญกษาปณ์ กรมการค้าภายใน มีสินค้าธงฟ้า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า รับจดทะเบียนการค้า สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) มีการพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลให้แก่ข้าราชการและบุคลากรภาครัฐ สำนักงาน ก.พ. มีแบบทดสอบพฤติกรรมทางจริยธรรม

  สำหรับในส่วนภูมิภาคนั้น กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ร่วมกันเชิญชวนจังหวัดจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์ในจังหวัดในวันเดียวกันตามความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่กิจกรรมสำคัญอีกประการหนึ่งของวันข้าราชการพลเรือนคือการมอบรางวัลข้าราชการพลเรือนดีเด่น ซึ่งจัดที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ซึ่ง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานกล่าวให้โอวาทข้าราชการพลเรือนดีเด่น

  แล้วมอบหมายให้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน เป็นผู้มอบเกียรติบัตรและเข็มเชิดชูเกียรติแก่ข้าราชการพลเรือนดีเด่น 616 คน

  สำหรับข้าราชการพลเรือนดีเด่นที่ได้รับการคัดเลือกมารับรางวัลเกียรติบัตรและเข็มเชิดชูเกียรตินั้น ที่นี่ไม่เคยละเว้นการบันทึกชื่อไว้เป็นเกียรติคุณสืบไป.

  “ซี.12”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
   03:08

   “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์