ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทย มั่นใจชนะเลือกตั้ง ตาม 'แม้ว' บอก เหตุคน ตจว.ติดใจนโยบาย

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2561 12:33 น.
SHARE

"วิโรจน์" มั่นใจ อดีต ส.ส.เพื่อไทย แห่ยืนยันสมาชิกพรรค ย้ำ 4 เม.ย.นี้ พรรคจัดพิธีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่เทศกาลสงกรานต์ ชี้ สมาชิกเดิมขาดความเป็นสมาชิกสมัครใหม่ได้ หลัง คสช.ปลดล็อก เชื่อคำ "ทักษิณ" บอก พท.ชนะเลือกตั้งอีก เป็นไปได้ เหตุ ปชช.ต่างจังหวัดติดใจนโยบายพรรค

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.61 พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมในการเปิดให้สมาชิกยืนยันความเป็นสมาชิกพรรคว่า พรรคเปิดให้สมาชิกเดิมมายืนยันความเป็นสมาชิกตั้งแต่วันนี้(1 เม.ย.) แต่สมาชิกส่วนใหญ่จะเดินทางมายืนยันการเป็นสมาชิกกันในวันที่ 4 เม.ย.ซึ่งในวันดังกล่าวจะจัดให้มีการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ภายในพรรค เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ ทั้งนี้คิดว่าอดีต ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยทุกคนจะเข้ามายืนยันความเป็นสมาชิก คงไม่มีใครไปไหน สำหรับกรณีที่ นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ อดีต รมว.แรงงาน ระบุว่า จะยังไม่เดินทางมายืนยันความเป็นสมาชิกพรรคในวันที่ 4 เม.ย.นั้น คงไม่เป็นปัญหา เพราะยังมีเวลาถึงสิ้นเดือน ในวันดังกล่าวท่านอาจติดธุระ ส่วนสมาชิกพรรคเดิมตั้งแต่พรรคไทยรักไทยที่ขาดความเป็นสมาชิกไปนั้น ก็สามารถสมัครเป็นสมาชิกพรรคใหม่ได้ หลังจาก คสช.ปลดล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมทางการเมืองได้

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีประเมินว่า พรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งนั้น พล.ต.ท.วิโรจน์ กล่าวว่า พรรคยังไม่ได้มีการประเมินเรื่องดังกล่าว แต่เชื่อว่ามีความเป็นไปได้ เพราะประชาชนในพื้นที่ต่างจังหวัด ยังให้ความนิยมพรรคเพื่อไทยเป็นจำนวนมาก เพราะติดอกติดใจในนโยบายของพรรคตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน เพราะนโยบายต่างๆ เป็นนโยบายที่สามารถทำได้จริง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิโรจน์ เปาอินทร์เพื่อไทยสมาชิกเพื่อไทยยืนยันสมาชิก พท.เลือกตั้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 05:28 น.