ไลฟ์สไตล์
100 year

'วัฒนา' ซัด 'ประยุทธ์' ถ่วงเวลา ลต. แนะเล่นการเมืองมืออาชีพ

ไทยรัฐออนไลน์
31 มี.ค. 2561 14:45 น.
SHARE

"วัฒนา" โพสต์เฟซ 'โง่ไม่แบ่งปัน' ซัด "ประยุทธ์" ปัญญาอ่อน ถ่วงเวลาเลือกตั้ง ลุแก่อำนาจ แนะ "เล่น" การเมืองมืออาชีพ มีน้ำใจนักกีฬา ไม่ใช่แพ้เลือกตั้งแล้วสมคบกันยึดอำนาจ ไม่คืนอำนาจ...
เมื่อวันที่ 30 มี.ค. นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า "โง่ไม่แบ่งปัน" การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. พูดในรายการคืนวันศุกร์ว่า คสช. ไม่เคยไปจำกัดสิทธิและเสรีภาพมากเกินไป มีการโจมตีเร่งรัดโรดแม็ป กดดันมากไปหรือไม่ หรือมีเจตนาอื่นแอบแฝงหรือไม่นนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ยึดอำนาจประชาชนมาเกือบ 4 ปีทั้งยังแสดงท่าทีว่าจะถ่วงเวลาการเลือกตั้ง นั่นคือสาเหตุที่ทำให้ประชาชนต้องออกมาเรียกร้องให้จัดการเลือกตั้ง จึงถือเป็นความชอบธรรมทุกประการ แต่การที่ คสช. มาแจ้งความดำเนินคดีกับประชาชนต่างหากที่มีเจตนาอื่นแอบแฝง เพราะเป็นการลุแก่อำนาจ และจำกัดเสรีภาพของประชาชน ส่วนที่พาดพิงถึงพรรคการเมืองใหม่ว่าต้องไม่ล้มล้างจารีตประเพณีและวัฒนธรรมไทยนั้น ตนยังไม่เห็นมีพรรคการเมืองแนวทางประชาธิปไตยมีแนวทางแบบที่ท่านว่า ที่คิดจะล้มล้างคือระบอบเผด็จการและเอาเผด็จการเข้าคุกหลังจากประชาชนได้อำนาจคืนแล้วซึ่งตนเห็นด้วย

ข่าวแนะนำนายวัฒนา ระบุว่า ประเด็นสุดท้ายคือการบังอาจอวดรู้ว่าต้องไม่ใช้คำว่า "เล่น" กับการเมืองนั้น ขอให้ความรู้เป็นวิทยาทานว่า “เล่น” เป็นคำกริยาที่ใช้กับอาชีพทุกชนิดที่ถูกจำกัดด้วยระยะเวลาและมีบุคคลอื่นเป็นผู้ตัดสิน เช่น เล่นฟุตบอล เล่นดนตรี เล่นละคร เล่นลิเก รวมถึงเล่นการเมืองที่มีเวลาจำกัดไว้เพียงครั้งละ 4 ปี โดยประชาชนเป็นผู้ตัดสินด้วยการลงคะแนนให้ คำว่า “เล่น” หมายถึงเล่นให้สมบทบาท เล่นอย่างมืออาชีพและเล่นให้มีน้ำใจนักกีฬา ไม่ใช่แพ้เลือกตั้งแล้วสมคบกันยึดอำนาจแล้วหาเรื่องถ่วงเวลาไม่คืนอำนาจให้ประชาชน จนปัจจุบันยังไม่เคยเห็นใครปัญญาอ่อนบอกว่าตนทำงานฟุตบอล หรือทำงานละครเรื่องออเจ้า ต่อไปก่อนจะพูดอะไรหัดศึกษาหาความรู้ อย่าได้แสดงความด้อยปัญญาแบบท่องกลอนสุนทรภู่เป็นจินดามณีอีก หัดอายให้เป็นบ้าง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัฒนา เมืองสุขโง่ไม่แบ่งปันถ่วงเลือกตั้งลุแก่อำนาจประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:11 น.