ไลฟ์สไตล์
100 year

'เต้น' ยัน นปช.แนวร่วมทุกพรรคยึดประชาธิปไตย แขวะ ปชป.ฝักใฝ่เผด็จการ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2561 18:30 น.
SHARE

"ณัฐวุฒิ" ชี้ นปช.แนวร่วมกับทุกกลุ่มอิงประชาธิปไตย แขวะอุดมการณ์ ปชป.สืบทอดอำนาจเผด็จการ เผยหลังเลือกตั้งเดี๋ยวรู้ใครเป็นใคร

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.61 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า ถ้าดูจากกติกาซึ่งมีผู้แสดงตัวแล้วกว่า 40 รายชื่อ การตั้งพรรคการเมืองก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับ นปช. และมั่นใจว่ามีความพร้อมไม่น้อยกว่าหลายกลุ่มในขณะนี้ เพียงแต่โจทย์เฉพาะหน้าสำหรับองค์กรที่ยืนในสนามการต่อสู้มากว่า 10 ปี คือ การสรุปบทเรียนจุดแข็งจุดอ่อนจากการขับเคลื่อนที่ผ่านมา คำว่าปฏิรูปแม้ดูเลื่อนลอยถ้าออกจากแม่น้ำ 5 สาย แต่สำหรับ นปช.เป็นคำที่จำเป็นต้องคิด และทำร่วมกันให้เป็นรูปธรรม รวมถึงการจัดการบาดแผลและสัมภาระที่เกิดขึ้นจากการต่อสู้ ซึ่งยังมีผลต่อเนื่องมาจนถึงตอนนี้ด้วย

ข่าวแนะนำ

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า หลักการเบื้องต้นสำหรับ นปช.คือ เป็นมิตรและแนวร่วมกับทุกกลุ่มทุกพรรคที่ยืนยันหลักการประชาธิปไตย ไม่ยอมรับนายกฯคนนอก และการสืบทอดอำนาจ ส่วนท่าทีที่ชัดเจนในสนามเลือกตั้งเห็นว่า ยังมีเวลาที่จะแสดงออกหลังจากนี้ ทั้งนี้ส่วนตัวยังเชื่อว่า พรรคกปปส.จะเกิดขึ้น และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะมีบทบาทสำคัญอยู่เบื้องหลังแน่ เพียงแต่ที่ผ่านมาเกิดการผิดคิว เพราะ นายธานี เทือกสุบรรณ ทำปืนลั่นไปตอบคำถามสื่อมวลชนว่า นายสุเทพ จะตั้งพรรค ทั้งที่ความตั้งใจเดิมคงอยากให้เป็นภาพว่า มาจากความคิดของประชาชนที่เป็นแนวร่วม แต่มาถึงขั้นนี้ไม่มีอะไรต้องเหนียม เพราะประชาชนรู้ทันหมดแล้ว

นายณัฐวุฒิ กล่าวด้วยว่า ส่วนการที่พรรคประชาธิปัตย์ย้ำหลายครั้งว่า จะไม่จับมือกับพรรคเพื่อไทยเพราะอุดมการณ์ต่างกัน แต่ไม่เคยฟันธงชัดๆ ว่าจะไม่จับมือกับ คสช.สนับสนุนนายกฯคนนอก น่าสนใจว่าอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ คือ ร่วมสืบทอดอำนาจเผด็จการหรือไม่ ก่อนเลือกตั้งอาจยังไม่ชัด แต่หลังเลือกตั้งเชื่อว่าทุกอย่างจะชัดเจนว่าใครเป็นใคร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อนปช.เสื้อแดงตั้งพรรคการเมืองพรรคการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 20:22 น.