ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ผุดไอเดีย 'ไทยแลนด์ริเวียร่า' ปลุกการท่องเที่ยว ชายหาดตะวันตก

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2561 18:02 น.
SHARE

นายกฯ ไฟเขียวสร้างระบบขนส่งเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวภาคกลางตอนล่างอื้อ ปลุก "ไทยแลนด์ริเวียร่า" ดึงนักท่องเที่ยว พร้อมชวนคนไทยร่วมฉลอง 150 ปี สุริยุปราคา

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 61 ที่โรงแรมดุสิตธานี จ.เพรชบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุม ครม.สัญจรว่า ครม.ได้พิจารณาหลายเรื่องเกี่ยวกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ในพื้นที่ภาคกลางตอนล่าง 2 ที่มีการขอโครงการต่างๆ มา และจะต้องเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาพิจารณาร่วมกัน เพื่อจัดลำดับความเร่งด่วนอีกครั้ง อาทิ โครงการก่อสร้างถนนหลายเส้นทาง รถไฟทางคู่สายใต้ นครปฐม-ชุมพร รถไฟความเร็วสูง กรุงเทพ-หัวหิน เร่งรัดการเปิดบริการขนส่งผู้โดยสารสินค้าทางน้ำโดยเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย เพิ่มเติมจากที่มีอยู่เส้นทาง พัทยา-เขาตะเกียบ ปรับปรุงท่าเรือที่มีความทรุดโทรม โครงการขยายทางวิ่งสนามบินหัวหิน เป็นต้น เพื่อเชื่อมโยงระบบขนส่งสาธารณะและการท่องเที่ยวในพื้นที่ นอกจากนี้ ยังมีการพิจารณาในโครงการฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐาน ในพื้นที่ประสบอุทกภัยปี 60 เพื่อเชื่อมโยงพื้นที่เกษตรกรรม โครงการขุดลอกขยายคลองส่งน้ำหน้าเขื่อนเพชร เพื่อระบายลงทะเลแก้ปัญหาน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า เรื่องการท่องเที่ยวที่ต้องเชื่อมโยงทั้ง จ.เพชรบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.ชุมพร และ จ.ระนอง ให้ได้ เพราะมีชายทะเลป่าชายเลนที่สวยงามสมบูรณ์ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ต้องร่วมมือกับท้องถิ่นของกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในการจะทำให้พื้นที่มีความปลอดภัย สร้างบรรยากาศที่ดี เหมาะสมกับคำภาษาอังกฤษว่า "ไทยแลนด์ริเวียร่า" ซึ่งเป็นชายหาดที่ยาวของฝั่งตะวันตก ทำให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศแถบยุโรปให้ความสนใจ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสร้างแรงจูงใจกับต่างประเทศให้ได้ แต่ชื่อภาษาไทยกำลังหาอยู่ รวมทั้งอยากให้ขอติดตามท่องเที่ยวกันในวาระอันใกล้นี้ เป็นช่วงสำคัญทางประวัติศาสตร์ 150 ปีปรากฏการณ์สุริยุปราคา ซึ่งเคยเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ส.ค. 2411 ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยแลนด์ริเวียร่าประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯการท่องเที่ยวชายหาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 04:06 น.