'อลงกรณ์' ปัดข่าวตั้งพรรคใหม่ อุบคัมแบ็ก หวนคืนเวทีการเมือง

ข่าว

'อลงกรณ์' ปัดข่าวตั้งพรรคใหม่ อุบคัมแบ็ก หวนคืนเวทีการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 18:12 น.

"อลงกรณ์" ปัดข่าวตั้งพรรคใหม่ กั๊กตอบหวนลงการเมือง ตีปี๊บถก "บิ๊กตู่" มุ่งคืน ปชต.ให้เลือกตั้งตามโรดเแม็ป

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.61 นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศคนที่ 1 กล่าวถึงกรณีข่าวระบุว่า ตนกำลังจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ โดยดึงบุคคลสำคัญๆ ในพรรคประชาธิปัตย์มาร่วมทีมว่า ขอปฏิเสธว่าขณะนี้ตนยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ในการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ตามที่เป็นข่าว หรือจะไปอยู่พรรคการเมืองใด แต่ยอมรับว่ามีพรรคการเมืองทั้งเก่าและใหม่ และกลุ่มที่กำลังจะจัดตั้งพรรคการเมืองอย่างน้อย 3 พรรคทาบทามให้ไปเป็นหัวหน้าพรรค เพราะเห็นว่ามีประสบการณ์ทางการเมืองกว่า 25 ปี เคยเป็นทั้งรัฐมนตรี ส.ส.และเป็นผู้ผลักดันการปฏิรูปประเทศและเป็นกลาง คุยกับทุกฝ่ายได้ น่าจะเหมาะสมในสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน ที่ต้องการความสมานฉันท์ปรองดอง ต้องขอขอบคุณที่ให้เกียรติและให้ความไว้วางใจ แต่ก็ขอเวลาในการตัดสินใจว่า จะกลับสู่การเมืองอีกครั้งหรือไม่ เพราะเคยประกาศวางมือทางการเมืองไปแล้ว

นายอลงกรณ์ กล่าวต่อว่า จากการที่ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา นายกฯได้แสดงความมุ่งมั่นที่จะคืนประชาธิปไตย ให้มีการเลือกตั้งตามที่ประกาศไว้ และขอความร่วมมือบรรดาพรรคการเมืองและกลุ่มการเมืองทั้งระดับชาติและทัองถิ่น ให้คิดถึงอนาคตของประเทศช่วยกันสร้างบ้านสร้างเมือง ตามแนวทางการปฏิรูปและยุทธศาสตร์ชาติ โดยเฉพาะอย่าให้เกิดความแตกแยกขัดแย้ง และใช้ความรุนแรงเหมือนที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วกว่า 10 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์